CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Tổng kết hoạt động hè năm 2018

Ngày 5/10/2018, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2018; tổng kết công tác đoàn-đội trường học năm học 2017-2018. Dự hội nghị có Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền, Phó Ban chỉ đạo phong trào, Trưởng Ban chỉ đạo hè năm 2018.

Quang cảnh hội nghị.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Với chủ đề "Hè kết nối yêu thương-Em vui sáng tạo", toàn huyện đã thành lập 10 Ban chỉ đạo hè các xã và 35 Ban chỉ đạo hè thuộc các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện. Theo đó, nhiều hoạt động lớn đã được triển khai thực hiện trong dịp hè như: Tổ chức các hoạt động tháng thanh niên; chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; chương trình học kỳ quân đội; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, ra quân làm công tác dân vận, vệ sinh môi trường. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ như: Hội thi vẽ tranh, liên hoan hoa phượng đỏ, giao lưu bóng đá...

Về công tác đoàn-đội trường học năm học 2017-2018 trên địa bàn huyện đã chủ động triển khai các kế hoạch ngay từ đầu năm học, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, đạo đức lối sống cho đoàn viên học sinh thông qua các hoạt động chào mừng nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc. Trong năm học qua, các trường học trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt các nội dung, chương trình đề ra, tiêu biểu như phong trào “Thiếu nhi Thống Nhất thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” thu hút hàng nghìn lượt đội viên, học sinh tham gia các hoạt động. Trong phong trào “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Thống Nhất” toàn huyện đã trao hơn 500 suất học bổng, hơn 2.000 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học sinh dân tộc ít người với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ hè Mai Văn Hiền trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong dịp.jpg
Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ hè Mai Văn Hiền trao

giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong dịp Hè

Dịp này, UBND huyện Thống Nhất đã tuyên đương, khen thưởng cho 13 tập thể, 18 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2018; nhiều cá nhân, tập thể thuộc liên đội các trường học đạt thành tích cao trong năm học qua cũng được Hội đồng đội huyện Thống Nhất tặng giấy khen.

Nhật Quang​