CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Chủ tịch UBND huyện làm việc với UBND xã Gia Kiệm

Sáng 05/10/2018, đoàn công tác của UBND huyện Thống Nhất do Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Gia Kiệm  về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 9 tháng đầu năm 2018.

Toàn cảnh buổi làm việc với xã Gia Kiệm.jpg

Theo báo cáo của UBND xã, 9 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn tiếp tục có bước phát triển. Diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân, hè Thu đạt 100% kế hoạch đề ra, chăn nuôi phát triển ổn định; thu ngân sách của xã đảm bảo chỉ tiêu được giao; kết cấu hạ tầng đáp ứng nhu cầu phát triển.

Bên cạnh đó, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố kiện toàn, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời, đúng đối tượng; giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa đạt gần 99%.

Tại buổi làm việc, UBND xã đã đề xuất, kiến nghị 6 nội dung liên quan đến các vn đề như: đầu tư trạm biến áp cho cơ sở giết mổ heo tập trung; hướng dẫn các biện pháp xử lý đối với những trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng nhà nuôi chim yến; nhanh chóng thi công trường mần non Tuổi Thơ tại ấp Võ Dõng 1; hỗ trợ hoàn tất hồ sơ nhận lại văn phòng Điện lực đã mượn trước đây để  UBND xã làm điểm truy cập thông tin khoa học công nghệ; sớm thi công 2 tuyến đường Tây Kim – Thanh Bình và Đông Kim – Xuân Thiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang đánh giá cao những kết quả mà UBND xã đã nỗ lực đạt được trong 9 tháng qua. Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới xã tiếp tục có những giải pháp quản lý chặt chẽ việc xây dựng trái phép, không phép, tình trạng giết mổ lậu, thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường trong chăn nuôi; đảm bảo duy trì nguồn nước trong sinh hoạt và sản xuất; tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội; quan tâm nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX, tổ hợp tác trên địa bàn.

Nguyễn Hậu