CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)
Cấp phát 84kg Cloramin B phòng, chống sốt xuất huyết tay chân miệng.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, nhằm khống chế đến mức thấp nhất dịch bệnh xẩy ra, đặc biệt là bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyện và sởi. Ngày 05/10/2018, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức cấp phát 84kg bột Cloramin B cho các trường học, nhóm trẻ trên địa bàn huyện.

Trung tâm y tế huyện cấp phát Cloramin B cho các trường mẫu giáo, nhóm nhà trẻ trên địa bàn huyện.jpg
Trung tâm y tế huyện cấp phát Cloramin B cho các trường

mẫu giáo, nhóm nhà trẻ trên địa bàn huyện

Theo đó, các trường nhóm trẻ sẽ được cấp 2,5 kg Cloramin B để sát khuẩn như lau chùi nền nhà, rửa đổ dùng, đồ chơi cho trẻ. Cũng trong đợt này, các trường mẫu giáo, nhóm nhà trẻ còn được Trung tâm y tế phát hơn 1000 tờ rơi về các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết để cấp phát cho phụ huynh học sinh đồng thời hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho trẻ.

Theo số liệu từ trung tâm y tế huyện Thống Nhất, từ đầu năm đến nay nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động và thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh, tuy nhiên dịch bệnh trên địa bàn huyện tăng so với cùng kỳ, cụ thể bệnh tay chân miệng có 278 ca, tăng gần 50 ca, bệnh sốt xuất huyết 137 ca, tăng 10 ca. Riêng bệnh sởi không có trường hợp nào xẩy ra.

Hữu Thắng ​

Đang cập nhật bài hát.