CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Bệnh tay chân miệng tăng gần 50 ca so với cùng kỳ

Chiều ngày 08/10/2018, bác sỹ Trần Mạnh Tuấn, phó giám đốc Trung tâm y tế huyện, cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay trên địa bàn huyện Thống Nhất có 332 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, so với cùng kỳ năm ngoái tăng gần 50 ca.

Cấp colramin B cho các trường mầm non, nhóm trẻ  phòng chống bệnh tay chân miệng.jpg
Cấp colramin B cho các trường mầm non, nhóm trẻ

phòng chống bệnh tay chân miệng

Hiện nay bệnh tay chân miệng có diễn biến phức tạp và lây lan nhanh, Ngành y tế huyện khuyến cáo mọi người thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, đặc biệt trước khi chế biến, cho trẻ em ăn, sau khi đi vệ sinh, thực hiện việc ăn chín uống chín, các vật dụng ăn uống phải đảm bảo rửa sạch sẽ, thường xuyên lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bàn ghế bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường, không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ có bệnh, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, phân và các chất thải của bệnh nhân phải được thu gom đổ vào nhà tiệu hợp vệ sinh, khi phát hiện trẻ có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đưa trẻ đi khám hoặc thông báo cho cơ quan y tế gần nhất để có hướng điều trị kịp thời.

Hữu Thắng​