Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm

Sáng 9-10-2018, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với huyện Thống Nhất về đề án "Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2018-2025, định hướng đến năm 2035".

Đơn vị tư vấn giới thiệu Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm.bmp
Đơn vị tư vấn giới thiệu Chương trình quốc gia

mỗi xã một sản phẩm

Tại buổi làm việc Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Kỹ thuật Nông Lâm TP.Hồ Chí Kinh (đơn vị tư vấn) đã giới thiệu Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm; trình bày mục tiêu và nội dung xây dựng đề án. Theo đó, đối tượng của chương trình gồm các sản phẩm hàng hóa và sản phẩm dịch vụ có nguồn gốc từ địa phương hoặc được thuần hóa, đặc biệt là đặc sản vùng, miền. Chủ thể để thực hiện là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, các hộ sản xuất có đăng ký kinh doanh. Trong giai đoạn đến năm 2035 sẽ tập trung vào 6 nhóm ngành hàng: thực phẩm, đồ uống, thảo dược, vải và may mặc, hàng lưu niệm-nội thất-trang trí  và dịch vụ du lịch nông thôn.

Sau khi nghe mục tiêu của đề án, các xã đã giới thiệu một số sản phẩm của địa phương như: chuối sấy, thịt heo, giò chả, rau cần nước, bưởi, nấm mèo, hạt điều...

Trên cơ sở sản phẩm của các xã đề xuất, trong thời gian tới Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh sẽ tổ chức khảo sát, từ đó đưa ra tư vấn, nâng cao giá trị của các sản phẩm.


Tiến Thụ


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​