Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tăng cường công tác tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn huyện Thống Nhất

Nhằm thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo; cung cấp thông tin kịp thời về tình hình biển, đảo; chủ động đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân trong toàn huyện về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, cá nhân trong công cuộc góp sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Biển đảo Việt Nam.bmp
Hình minh họa

Vừa qua, UBND huyện ban hành kế hoạch tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn huyện Thống Nhất. Theo đó, công tác tuyên truyền cần tập trung vào các nội dung :  

- Tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo.

        - Các văn bản luật pháp quốc tế, thỏa thuận song phương và đa phương giữa Việt Nam với các quốc gia, các tổ chức quốc tế có liên quan đến biển, đảo.

- Những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; vị trí, vai trò, tiềm năng của biển, đảo Việt Nam.

- Tuyên truyền về xây dựng và phát triển kinh tế biển và các hoạt động phát triển kinh tế gắn với bảo vệ chủ quyền; về bảo vệ môi trường biển và biến đổi khí hậu; về tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trên biển...

- Tuyên truyền, nêu cao tinh thần của những tấm gương tiêu biểu trong công tác giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam; giáo dục lòng yêu nước, sẵn sàng xung kích xây dựng bảo vệ chủ quyền biển, đảo và Tổ quốc.

Trên cơ sở đó, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành huyện; UBND các xã có trách nhiệm xây dựng chi tiết kế hoạch tuyên truyền về biển đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020 của đơn vị, coi đây là nhiệm vụ quan trọng và lâu dài cần được tiến hành thường xuyên, liên tục, có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn tuyên truyền, tạo sức lan tỏa sâu rộng, tránh phô trương, hình thức.

Vĩnh Ngọc

 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​