CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Tập huấn phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miêng và sởi

Ngày 10/10/2018, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức hội nghị tập huấn phòng, chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng và bệnh sởi cho gần 60 đại biểu là giáo viên các trường mầm non, nhà-nhóm trẻ trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi tập huấn.jpg
Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được Bác sĩ Trần Mạnh Tuấn-Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện cung cấp các kiến thức nhận biết về bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi; biểu hiện các loại bệnh; các biện pháp phòng bệnh hiệu quả; cách ly, điều trị kịp thời khi phát bệnh…

Theo số liệu từ Trung tâm y tế huyện, từ đầu năm đến nay toàn huyện đã ghi nhận 278 ca bệnh tay chân miệng, tăng gần 50 ca so với cùng kỳ, bệnh sốt xuất huyết 140 ca, tăng 16 ca so với cùng kỳ. Riêng bệnh sởi không có trường hợp nào xẩy ra.

Nhật Quang