CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Ban Thường vụ Tỉnh ủy giám sát công tác phòng, chống tham nhũng

Chiều 10-10-2018, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai do đồng chí Hồ Văn Năm-UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Thống Nhất về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kế hoạch số 101-KH/TU ngày 4/5/2017 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí gắn với thực hiện Quy định số 15 ngày 18/5/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm và công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Về phía lãnh đạo huyện dự và làm việc với đoàn giám sát có các đồng chí: Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Quang Vinh-Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Quang-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Hồ Văn Năm-UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu tại buổi giám sát.bmp
Đồng chí Hồ Văn Năm-UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy

phát biểu tại buổi giám sát

Theo báo cáo, hàng năm Ban Thường vụ Huyện ủy Thống Nhất kịp thời xây dựng chương trình công tác phòng, chống tham nhũng, đồng thời tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức Đảng trực thuộc xây dựng chương trình công tác phòng, chống tham nhũng của từng cơ quan, đơn vị, địa phương để thực hiện có hiệu quả. Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch phòng, chống tham nhũng được chú trọng, các cơ quan bảo vệ pháp luật đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Thanh tra huyện trong việc nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các vụ án, vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện. Khi có vụ việc xảy ra đồng chí Bí thư Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã kịp thời chỉ đạo  làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng,  cơ quan, đơn vị, địa phương trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Bên cạnh đó, đã phát huy  tốt vai trò giám sát của Hội đồng nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc trong công tác phòng, chống tham nhũng. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo xử lý đơn thư tố cáo, phản ánh về các vụ việc tiêu cực, tham nhũng, những biểu hiện sai phạm trong quản lý kinh tế, đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản được đặc biệt quan tâm. Thực hiện tốt việc kê khai, minh bạch tài sản thu nhập của các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, trong đó có các đồng chí thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Đồng thời, chỉ đạo các cấp ủy cơ sở, cơ quan, đơn vị tiến hành công khai kết quả kê khai tài sản thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức theo đúng quy định.

Phát biểu tại buổi giám sát đồng chí Hồ Văn Năm-UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả mà huyện Thống Nhất đạt được trong công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm. Đồng thời lưu ý trong thời gian tới huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ về công tác phòng, chống tham nhũng; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra trên một số lĩnh vực trọng điểm dễ phát sinh tiêu cực; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các cơ quan thi hành pháp luật; thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với các cơ quan làm nhiệm vụ phòng, chống nhũng; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan đến tham nhũng, tiêu cực của cán bộ, đảng viên…

Tiến Thụ