CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)
Giám sát xử lý chất thải tại Khu xử lý Quang Trung

Ngày 10-10-2018, Phó chủ tịch HĐND huyện Vũ Thị Yến làm trưởng đoàn cùng đại diện một số sở, ngành của tỉnh đã giám sát Khu xử lý chất thải Quang Trung tại xã Quang Trung.

Đoàn đi giám sát tại các nhà máy xử lý rác ở Khu xử lý chất thải Quang Trung.jpg
Đoàn đi giám sát tại các nhà máy xử lý rác

ở Khu xử lý chất thải Quang Trung

Khu xử lý chất thải trên có diện tích 130 hécta, do Công ty cổ phần dịch vụ Sonadezi làm chủ đầu tư. Dự án đi vào hoạt động từ năm 2009 gồm xử lý rác sinh hoạt, chất thải công nghiệp thông thường và nguy hại. Hiện Khu xử lý chất thải Quang Trung thu gom xử lý chất thải cho khoảng 280 công ty và khoảng 800 tấn rác thải sinh hoạt/ngày. Rác thải sinh hoạt được phân loại, tái chế làm mùn compost tỷ lệ rác trơ còn lại chôn lấp dưới 15%. Theo phản ảnh của các cử tri ấp Xuân Thiện, xã Xuân Thiện và ấp Nguyễn Huệ, xã Quang Trung, thời điểm sau khi mưa hoặc thỉnh thoảng vào trưa, chiều mùi hôi từ khu xử lý chất thải này phát tán nhiều.

Đoàn giám sát kiểm tra khu xử lý rác thành compost.jpg
Đoàn giám sát kiểm tra khu xử lý rác thành compost

Qua giám sát thực tế tại các nhà máy xử lý rác, đoàn ghi nhận mọi quy trình xử lý đều theo đúng quy định, nhưng trong quá trình ủ, trộn rác sinh hoạt còn để phát tán mùi hôi. Thành viên đoàn giám sát đề nghị công ty tìm cách khắc phục mùi hôi, tránh trộn, đảo rác vào trưa, chiều. Tổng giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ Sonadezi Trần Anh Dũng cam kết, công ty sẽ tìm cách kiểm soát, khắc phục mùi hôi để đảm bảo môi trường xanh - sạch.

Triệu Quyên – Nhật Quang

Đang cập nhật bài hát.