Thứ 6 - 26/02/2016
TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930-15/10/2019)CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930-15/10/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Ông Nguyễn Văn Chính: Một điển hình dân vận khéo

Trong những năm qua phong trào thi đua dân vận khéo trên địa bàn huyện Thống Nhất đã khơi dậy lòng yêu nước, tạo được sự lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào hành động cách mạng, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh ở địa phương. Một trong những gương điển hình đóng góp vào sự nghiệp chung đó phải kể đến ông Nguyễn Văn Chính-Tổ trưởng Tổ nhân dân khu dân cư văn hóa Lộc-Thịnh, ấp Hưng Nghĩa, xã Hưng Lộc.

Được sự giới thiệu của Đảng ủy xã Hưng Lộc, chúng tôi về khu dân cư văn hóa Lộc-Thịnh để gặp ông Nguyễn Văn Chính-một trong những điển hình dân vận khéo trong năm 2017 của huyện Thống Nhất. Trên đường vào nhà ông Chính, hỏi thăm về ông, người dân ở đây đều bày tỏ sự quý mến, kính trọng đối với người tổ trưởng Tổ nhân dân của họ. Ông Phạm Thanh Long, người dân khu dân cư văn hóa Lộc-Thịnh kể: để xây dựng được cổng khu dân cư văn hóa và tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp như hiện nay phải nhờ đến công sức của ông Chính. Trước đây, con đường vào khu dân cư luôn ngập cỏ rác, ban đêm đi lại khó khăn, nhất là đối với những công nhân đi sớm, về khua. Thấy vậy ông Chính đã đứng ra vận bà con trong khu đóng góp tiền của, ngày công lao động để xây dựng. Với uy tín của ông, bà con đã đồng thuận đóng góp hàng chục triệu đồng để xây dựng cổng khu dân cư văn hóa bề thế, xây dựng được gần 3 km đường điện chiếu sáng và trồng, chăm sóc hoa hai bên đường, tạo lên cảnh quan vùng quê yên bình và thoáng mát.

 “Ông Nguyễn Văn Chính là một tổ trưởng năng động, hòa đồng với bà con. Ở đây thì bà con rất tôn trọng và đánh giá ông Chính là người năng nổ và có trách nhiệm, cho nên khi ông nêu ra một việc làm gì cho tổ hoặc cho ấp thì bà con đều đồng thuận cao”, ông Phạm Thanh Long-Người dân ấp Hưng Nghĩa chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Chính (bên phải) đang tuyên truyền, vận động người dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường.jpg
Ông Nguyễn Văn Chính (bên phải) đang tuyên truyền, vận động

người dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trườngKhu dân cư văn hóa Lộc-Thịnh là vị trí giáp gianh giữa ấp Hưng Bình, xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom và ấp Hưng Nghĩa, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, nhưng nhờ uy tín của bản thân, ông Chính đã tuyên truyền, vận động người dân ở 2 địa phương sống luôn hòa đồng, gắn bó, đoàn kết một lòng, xây dựng khu dân cư văn hóa.

Chia sẻ với chúng tôi về công tác vận động quần chúng, ông Chính cho biết, muốn làm tốt công tác vận động quần chúng, trước hết phải nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của nhân dân, nói phải đi đôi với làm, đồng thời phải biết phát huy vai trò làm chủ của nhân dân. Với suy nghĩ đó, thường ngày ông không ngần ngại đến tiếp xúc các hộ gia đình để động viên họ phấn đấu thực hiệc tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, để hưởng ứng thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, ông tích cực nhắc bà con chuyện vệ sinh môi trường, tham gia hòa giải các mâu thuẫn, bất hòa của người dân trong khu. Nhờ đó, người dân trong khu đã có ý thức xây dựng gia đình hòa thuận, tiến bộ ông bà, cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo, ý thức cộng đồng được nâng lên rõ rệt. Những năm gần đây, trong khu không có trường hợp nào vi phạm pháp luật. Song song đó, ông còn vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình. 

Ông Nguyễn Văn Chính tâm sự: “Trước khi mình muốn làm việc gì thì cũng phải họp dân, bà con đồng ý thì làm. Bản thân mình phải luôn gương mẫu, đi đầu, bà con thấy mình làm được thì mới đồng thuận làm theo”.

Năm nay, mặc dù đã gần 60 tuổi nhưng ông Chính vẫn tràn đầy nhiệt huyết với công việc được giao. Đối với ông làm được việc gì cho dân, đó chính là niềm vui, niềm hạnh phúc, không mong được đền đáp. Trong thâm tâm ông chỉ mong cho đời sống của người dân ngày càng tốt đẹp hơn. Bởi thế, những kết quả mà ông đạt được không chỉ thể hiện bằng nhiều giấy khen của các cấp, mà còn là sự tin yêu của những người dân trong và ngoài khu dân cư.


Tiến Thụ​


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​