CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)
Nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của công chức

Chiều 11-10-2018, đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Đồng Nai do ông Trần Văn Quang-Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Thống Nhất về kết quả thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai và giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018. Về phía lãnh đạo huyện dự và làm việc với đoàn có Phó chủ tịch HĐND huyện Vũ Thị Yến và Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền.

Theo báo cáo, công tác cải cách thủ tục hành chính, công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hoạt động ổn định và có hiệu quả, công chức tiếp nhận hồ sơ được bố trí đầy đủ máy vi tính để thực hiện tiếp nhận, luân chuyển, xử lý hồ sơ trên phần mền điện tử Egov. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lập cơ sở dữ liệu địa chính trên địa bàn huyện đến nay cơ bản đã hoàn thành. Công tác giải quyết thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đất đai được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện, đạt kết quả cao. Hồ sơ giải quyết trước và đúng hạn đạt 98,6%. Công tác giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh của công dân liên quan đến lĩnh vực đất đai được xác minh, giải quyết kịp thời, đúng quy định.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại như: công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn phát sinh, kiến nghị, phản ánh do cấp không đúng vị trí, đối tượng sử dụng đất; một số trường hợp còn vướng mắc trong quá trình xác định nguồn gốc đất nên chưa được cấp giấy.

Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Trần Văn Quang phát biểu kết luận buổi giám sát.bmp
Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Trần Văn Quang

phát biểu kết luận buổi giám sát​

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Trần Văn Quang-Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả mà huyện đạt được. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới huyện cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai; nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ công chức ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; rà soát kiến nghị cơ quan chức năng xem xét giải quyết những  thủ tục hành chính bất cập; xem xét kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân trong việc cấp nhầm thửa đất; thông báo nhắc nhở các tổ chức, cá nhân thực hiện nghĩa vụ thuế về đất đai đúng thời hạn…

Tiến Thụ

The remote server returned an error: (500) Internal Server Error.

Đang cập nhật bài hát.