Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
NGƯỜI THAM GIA GIAO THÔNG CHƯA CÓ THÓI QUEN NHƯỜNG ĐƯỜNG CHO NGƯỜI ĐI BỘ QUA ĐƯỜNG

Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định, tại nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, xe lăn người khuyết tật, người điều khiển phương tiện giao thông phải quan sát, giảm tốc độ và nhường đường cho người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật qua đường. Quy định là vậy nhưng rất ít các phương tiện giao thông tuân thủ điều này, gây bức xúc cho người dân. Ghi nhận trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn huyện Thống Nhất.

Tại điểm giao cắt giữa tuyến đường ấp Hưng Nghĩa, xã Hưng Lộc với tuyến quốc lộ 1. Người đi bộ thường rất khó khăn mỗi khi qua đường. Mặc dù theo hai chiều lưu thông trên tuyến quốc lộ 1 đã được gắn đèn vàng giảm tốc độ báo và có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ. Thế nhưng thực tế hàng ngày người dân và đặc biệt là các em học sinh trường THCS Trần Hưng Đạo mỗi khi đến trường và ngược lại rất khó khăn lắm mới qua được bên kia đường, một phần do mật độ giao thông đông đúc, mặt khác các phương tiện tham gia giao thông chưa có thói quen và văn hóa nhường đường, mặc dù người đi bộ sang đường đã đi đúng phần đường theo quy định. Em Nguyễn Tấn Trường-Học sinh lớp 7/1 trường THCS Trần Hưng Đạo xã Hưng Lộc cho biết: "Nhà con ở gần đây, ngày nào con cũng đi học qua đường, giao thông ở đây rất khó khăn, con và các bạn con qua đường rất là nguy hiểm".

Hàng ngày các em học sinh trường THCS Trần Hưng Đạo qua đường rất nguy hiểm.bmp


Ông Đỗ Thanh Nhàn-ấp Hưng Nghĩa, xã Hưng Lộc cho hay: "Đã có đèn giảm tốc độ nhưng xe vẫn chạy ào ào, nhất là buổi sáng công nhân, rồi học sinh qua đường thấy phức tạp lắm, tui chạy xe ôm ở đây cũng có sự hỗ trợ tuy nhiên có những cái nhìn rất là nguy hiểm".

Tương tự, cũng trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn ấp Hưng Hiệp xã Hưng Lộc, nơi đây cũng có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, hàng ngày khu vực này có rất nhiều khách bộ hành qua lại, nhưng do các phượng tiện tham gia giao thông đặc biệt là xe tải, xe khách họ thường chạy với tốc độ cao, khiến việc qua lại của khách bộ hành rất khó khăn rất lộn xộn tạo nên cảnh hỗn loạn mất an toàn giao thông.

Bà Cao Thị Thắm -ấp Hưng Hiệp xã Hưng Lộc bức xúc cho biết: "Nếu nói về phương tiện giao thông thì đường qua chợ, trường học mà có vạch trắng để cho bà con đi bộ đi qua nhưng thực tế xe nó không nhường đường, nó chạy rất là nhanh, qua giao lộ này nó chạy rất là nhanh luôn mà mình đi bộ qua là phải coi trước, coi sau chứ không là nó tông vô mình chứ nó không có tránh".

Theo ghi nhận của phóng viên, tại tuyến QL 1A, và QL20 đoạn qua địa bàn huyện Thống Nhất, nhiều khu vực ngã ba, ngã tư có điểm giao cắt giữa đường không ưu tiên với QL có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, nhưng thực tế các phương tiện mặc dù đã có quy định, nhưng hiện nay rất hiếm gặp các phương tiện tham gia giao thông chấp hành điều này khiến khách bộ hành rất bức xúc lo lắng.

Mặc dù người đi bộ đã đi đúng vạch kẻ đường nhưng rất ít các phương tiện rất ít nhường đường.bmp
Mặc dù người đi bộ đã đi đúng vạch kẻ đường 

nhưng rất ít các phương tiện rất ít nhường đường

Thiết nghĩ, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền thì ý thức của người tham gia giao thông rất quan trọng, đặc biệt là tài xế xe tải, xe khách. Song bên cạnh đó, người đi bộ mỗi khi qua đường cũng phải chú ý quan sát, đi đúng phần đường quy định, không mang vác cồng kềnh và chỉ qua đường khi đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

Nhật Quang


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​