Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hiệu quả từ việc tổ chức phiên chợ hàng Việt về nông thôn

Thực hiện chương trình xúc tiến thương mại năm 2018 và hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Ngày 28/10/2018, tại Trung tâm hành chính huyện Thống Nhất, Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh phối hợp với UBND huyện Thống Nhất đã tổ chức lễ khai mạc Phiên chợ hàng Việt về nông thôn huyện Thống Nhất năm 2018.

Phiên chợ hàng việt về nông thôn đợt 2 năm 2018 tại huyện Thống Nhất có sự tham gia của 20 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với 40 gian hàng, thuộc nhiều lĩnh vực như: Đồ gia dụng, thực phẩm, may mặc, giầy dép,  mỹ phẩm,…Đa số các mặt hàng đều được các doanh nghiệp bán giảm giá từ 10 đến 30% so với giá thị trường. Đây là cơ hội để người dân có thể tiếp cận với các sản phẩm chất lượng cao với giá ưu đãi.

Hội chợ đã thu hút rất đông bà con tham gia.jpg
Hội chợ đã thu hút rất đông bà con tham gia

Chị Diệp Thị Thu Trang, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất chia sẻ: “Thì nhiều lần chị cũng đi chợ này rồi thấy hàng hóa cũng an toàn, cũng chất lượng và thấy giá cả cũng hợp lý, cho nên khi nào có phiên chợ này mình cũng đi

Cùng chung suy nghĩ anh Trần Thanh Bảo một người dân tham gia hội chợ nói: “Mình là người dân sống ở đây, thì mình thấy huyện mình có tổ chức hội chợ cho người dân ở khu vực này, mình thấy ở đây cũng có nhiều mặt hàng, mình cũng vừa mua được vài cái quần và lựa được đôi giày và mấy sản phẩm phụ kiện linh tinh vậy, theo đánh giá của mình thì mình thấy các sản phẩm ở đây cũng chất lượng, giá cả cũng hợp lý”.

Với các doanh nghiệp việc tham gia phiên chợ, được bán hàng trực tiếp với người tiêu dùng địa phương là một cách quảng bá thương hiệu rất hiệu quả với chi phí thấp lại có cơ hội để hiểu rõ thêm nhu cầu, thị hiếu của khách hàng.

Một người dân tham gia mua hàng tại hội chợ.jpg
​Một người dân tham gia mua hàng tại hội chợ

Anh Nguyễn Tri Ân, Người Phụ trách gian hàng Lotte Mart tại hội chợ cho rằng: “ Doanh nghiệp của chúng tôi là doanh nghiệp thuộc tập đoàn Lotte Mart chi nhánh tại Đồng Nai, chúng tôi thấy huyện Thống Nhất phối hợp với Sở Công thương tỉnh Đồng Nai nên chúng tôi đã đăng ký tham gia với mục đích quảng bá sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng và tiêu thụ hàng đến công ty chúng tôi một cách nhiều nhất có thể”.

Ngoài tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn ở huyện Thống Nhất, từ nay đến cuối năm 2018, Sở Công thương tỉnh Đồng Nai dự kiến cũng sẽ tổ chức 4 phiên chợ công nhân, 9 phiên chợ hàng Việt về nông thôn và 16 chuyến hàng Việt chất lượng cao về các nhà máy và khu công nghiệp nhằm phục vụ công nhân trong những khu công nghiệp và bà con trên địa bàn.

Tại hội chợ còn có các tiết mục văn nghệ do Đoàn ca múa nhạc Đồng Nai biểu diễn.jpg
​Tại hội chợ còn có các tiết mục văn nghệ do 

Đoàn ca múa nhạc Đồng Nai biểu diễn

Việc tổ chức các phiên chợ hàng Việt về nông thôn là dịp để tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu và tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, từ đó cung cấp các sản phẩm có thương hiệu đến người mua, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Dự kiến phiên chợ hàng Việt về nông thôn tại huyện Thống Nhất sẽ diễn ra đến hết ngày 30/10.


                                     Nguyễn Hậu


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​