CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)
​Giá heo bắt đầu giảm

Ngày 30/10/2018, theo ông Nguyễn Kim Đoán, PCT Hiệp hội chăn nuôi Đồng  Nai cho biết giá heo hơi bán ra chiều ngày 29 và sáng ngày 30/10, trên địa bàn huyện Thống Nhất đã giảm 2-4ngàn đồng/kg so với hồi đầu tháng. C​ụ thể giá heo hơi hiện chỉ đao động ở mức 48-51 ngàn đồng/kg. Mặc dù đã có dấu hiệu giảm nhưng với gia bán này, sau khi trừ các chi phí đầu tư, con giống, thức ăn vắc xin...người nuôi heo vẫn đang có lời từ 1,3 – 1,7 triệu đồng một con heo từ khi nuôi đến khi xuất bán.

Dù giá heo giảm, nhưng người chăn nuôi vẫn đang có lời  từ 1,3 – 1,7 triệu đồng con heo.jpg
Dù giá heo giảm, nhưng người chăn nuôi vẫn đang có lời

từ 1,3 – 1,7 triệu đồng con heo

Theo số liệu từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thống Nhất, tổng đàn heo của huyện hiện có trên 360 ngàn con, nguyên nhân giá heo hiện nay giảm do mới đây ngày 11/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có cuộc họp với các doanh nghiệp chăn nuôi lớn đưa ra giải pháp giảm giá heo. Từ đó đến nay giá heo ở các Công ty lớn giảm, kéo theo của các hộ chăn nuôi giảm theo.

Hữu Thắng

The remote server returned an error: (500) Internal Server Error.

Đang cập nhật bài hát.