CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)
Tăng cường công tác quản lý và xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng mà chưa được cấp phép

Ngày 01/11/2018, đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Phạm Văn Ru, UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Thống Nhất về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 10 NQ/TU của Tỉnh ủy 9 tháng đầu năm 2018.  Dự buổi làm việc còn có đại diện các sở, ngành của tỉnh. Làm việc với đoàn, về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Bùi Thị Bích Thủy, TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Quang Vinh, Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Quang, Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; Phạm Văn Hồng, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.

Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy-Phát biểu tại buổi làm việc.jpg
Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy-Phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cao của Ban Thường vụ Huyện ủy Thống Nhất, thực hiện Nghị quyết số 10 NQ/TU của Tỉnh ủy và Nghị quyết số 07 NQ/HU của Huyện ủy. Trong 9 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định: Giá trị sản xuất ngành công nghiệp-xây dựng tăng 24,5% so với cùng kỳ; hoạt động thương mại-dịch vụ tăng 18,15 so với cùng kỳ; công tác xây dựng nông thôn mới được huyện chú trọng, đến nay hai xã Quang Trung và Xuân Thiện đang thẩm định để xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2018; tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm hơn 123 tỷ đồng ước cả năm đạt hơn 109% dự toán, hoạt động chi ngân sách đảm bảo đúng yêu cầu và đúng theo quy định. Về công tác phát triển Đảng, đã xem xét kết nạp 172 đảng viên mới, đạt 7,3% so với tổng số đảng viên cuối năm 2018.  Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội, công tác giảm nghèo đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Theo đánh giá của Ban thường vụ Huyện ủy, 9 tháng đầu năm 2018 đã có 42/46 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết đề ra.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Việc xây dựng thương hiệu và thực hiện mô hình liên kết chuỗi trong sản xuất nông nghiệp chuyển biến còn chậm; việc xả thải trong chăn nuôi ra mương, suối chưa được khắc phục triệt để.

Đồng chí Phạm Văn Ru-Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.jpg
Đồng chí Phạm Văn Ru-Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Ru đánh giá cao những kết quả mà Ban Thường vụ Huyện ủy Thống Nhất đã đạt được trong việc lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện Nghị quyết số 10 của Tỉnh ủy, Nghị quyết số 07 của  Ban Thường vụ Huyện ủy, trong đó có một số chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết đề ra. Những tháng còn lại của năm 2018, đồng chí lưu ý: Ban Thường vụ Huyện ủy Thống Nhất tiếp tục tập trung rà soát lại các chỉ tiêu theo Nghị quyết, tập trung chỉ đạo hoàn thành một số chỉ tiêu chưa đạt; thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, trong đó chú trọng đến vấn đề phát triển nông nghiêp, môi trường, đất đai; tăng cường công tác quản lý và xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng mà chưa được cấp phép; tập trung đẩy mạnh công tác thu ngân sách, khai thác tối đa các nguồn thu trên địa bàn; làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong chăn nuôi đi đôi với công tác bảo vệ môi trường; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, làm tốt công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân...

Nhật Quang

The remote server returned an error: (500) Internal Server Error.

Đang cập nhật bài hát.