CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)
Đại biểu HĐND tỉnh, Huyện tiếp xúc với cử tri xã Gia Tân 1, Gia Tân 2

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh; trước kỳ họp thứ 12 HĐND huyện. Ngày 02/11/2018, ông Nguyễn Văn Quang, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 8 gồm các ông, bà: Trần Quang Vinh, phó bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Lê Huy Thiêm, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; La Nguyễn Minh Hiền, phó chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã có buổi tiếp xúc với hơn 60 cử tri xã Gia Tân 1.

Tại đây cử tri phản ánh, hiện nay tình trạng đổi ngoại tệ bị xử phạt như trường hợp một người dân ở Cần Thơ là quá cao, gây hoang mang cho người dân; thời gian qua xe máy cày, xe máy xới lưu thông trên các tuyến đường giao thông nông thôn bị tạm giữ và xử phạt gây khó khăn cho người dân trong việc vận chuyển nông sản, hàng hóa vào vườn rẫy. Trên lĩnh vực môi trường, HTX dịch vụ môi trường Gia Tân 1 kiến nghị nên tăng phí thu gom rác tại các hộ gia đình vì hiện nay mỗi tháng chỉ thu 22.000 đồng/hộ là quá thấp so với mặt chung như hiện nay.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tai xã Gia Tân 1.jpg
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tai xã Gia Tân 1

Cùng ngày, bà Huỳnh Ngọc Kim Mai, phó Ban văn hóa-xã hội HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 9 gồm các ông: Bùi Văn Hòa, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Nguyễn Hải Đăng, phó Ban Tổ chức Huyện ủy; Ngô Thành Nhân, phó Trưởng Ban dân vận Huyện ủy cũng đã có buổi tiếp xúc với gần 50 cử tri xã Gia Tân 2.

Tại đây cử tri phản ánh, hiện nay chế độ chính sách cho lực lượng công an, quân sự chưa phù hợp, bởi đặc thù công việc thường xuyên tuần tra, canh gác vào ban đêm; cử tri cũng cho rằng trước đây xã loại 1 mỗi năm được hưởng tối đa 42 tháng lương cho tất cả cán bộ không chuyên trách với mức hệ số lương từ 1.58 trở lên tùy theo chức danh, tuy nhiên hiện nay cũng với mức lương này nhưng hệ số lại theo bằng cấp do đó rất khó khăn cho nguồn kinh phí ở địa phương.

Tại buổi tiếp xúc, hầu hết các ý kiến của cử tri đã được các đại biểu HĐND tỉnh, huyện trả lời một cách thỏa đáng.

Nhật Quang

The remote server returned an error: (500) Internal Server Error.

Đang cập nhật bài hát.