CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)
Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Gia Kiệm

Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sáng ngày 06/11/2018, ấp Võ Dõng 2, xã Gia Kiệm đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư năm 2018. Tại buổi lễ các đại biểu cùng bà con nhân dân ấp Võ Dõng 2 đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.

Quang cảnh ngày hội.jpg
Quang cảnh ngày hội

Ấp Võ Dõng 2, xã Gia Kiệm có gần 600 hộ dân, 2630 nhân khẩu, trong đó có 99,8 % đồng bào theo đạo công giáo. Trong những năm qua, nhân dân Võ Dõng 2, xã Gia Kiệm luôn đoàn kết, nỗ lực lao động và sản xuất. Năm 2018, 100% hộ gia đình trong ấp đã đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, kết quả tỷ lệ bình xét cuối năm đạt 99,2%. Đời sống người dân trong ấp ngày một nâng lên, ấp không còn hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 60 triệu đồng người năm, 100% hộ gia đình có nhà xây kiên có, tỷ lệ hộ sử dụng điện lưới quốc gia đạt 100%, trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 100%, hàng năm công tác giao quân đạt 100%, nhân dân trong ấp xây dựng tình làng nghĩa xóm, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Công tác khuyến học, khuyến tài, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, nhân đạo...được nhân dân trong ấp quan tâm thực hiện tốt, an ninh trật tự trên địa bàn luôn giữ vững ổn định.

Cũng tại buổi lễ, cán bộ và nhân dân ấp Võ Dõng 2, xã Gia Kiệm đã hứa quyết tâm phấn đấu giữ vững danh hiệu nâp văn hóa, đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân xây dựng gia đình văn hóa, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái,  thực hiện chính sách pháp luật của nhà nước.

* Ngày 07/11/2018, ấp Võ Dõng 1 xã Gia Kiệm cũng đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 88 năm ngày ngày truyền thống mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018).

Được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, trong những năm qua đời sống của nhân dân trong ấp không ngừng được cải thiện, nâng cao. Năm 2018 nhờ nguồn vốn ưu đải, ấp đã xét cho 100 hộ nghèo vay vốn để phát triển sản xuất với tổng số tiền trên 2 tỷ  đồng, đến nay tỷ lệ hộ nghèo trong ấp theo chuẩn mới chỉ còn 2 hộ. Ngoài ra thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, nhân dân trong ấp đã đóng góp tiền của, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng các tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp.

Trên lĩnh vực văn hóa năm 2018, qua bình xét có 98,31% số hộ trong ấp được công nhận gia đình văn hóa; ấp được đề nghị giữ vững danh hiệu ấp văn hóa 12 năm liền.

Dịp này, 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đã được UBND xã tuyên duong, khen thưởng.

Khen thưởng cho các cá nhân tại hội nghị.jpg
Khen thưởng cho các cá nhân tại hội nghị

Nhật Quang-Nguyễn Hậu

The remote server returned an error: (500) Internal Server Error.

Đang cập nhật bài hát.