CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Tăng cường công tác quản lý giết mổ heo lậu

Ngày 6/11/2018, phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương đã có buổi làm việc với các ngành, địa phương về hoạt động của Đội kiểm tra vệ sinh thú y và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất 10 tháng đầu năm 2018.

Quang cảnh buổi làm việc với các ngành.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Đội kiểm tra vệ sinh thú y và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất, từ đầu năm đến nay Đội đã phối hợp với các địa phương thực hiện 25 lượt kiểm tra về việc kinh doanh, vận chuyển, giết mổ động vật và sản phẩm động vật, qua đó đã phát hiện, xử lý 26 trường hợp vi phạm về giết mổ động vật trái phép và kinh doanh sản phẩn động vật không qua kiểm soát giết mổ. Đội đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 12 trường hợp, tiêu hủy và luộc chín theo quy định gần 3 tấn gia súc, gia cầm, xử phạt số tiền hơn 100 triệu đồng.

Đội kiểm tra liên ngành huyện từ đầu năm đến nay đã xử lý vi phạm hành chính 12 trường hợp.jpg
Đội kiểm tra liên ngành huyện từ đầu năm đến nay

đã xử lý vi phạm hành chính 12 trường hợp

Cũng theo Đội kiểm tra vệ sinh thú y và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất trong quá trình hoạt động cũng gặp một số tồn tại như: Một số địa phương chưa kiểm soát chặt chẽ việc giết mổ lậu; công tác phối hợp giữa  Đội kiểm tra vệ sinh thú y và kiểm dịch động vật huyện với các địa phương trong công tác kiểm tra, xử lý có lúc chưa nhịp nhàng; việc phát hiện vi phạm nhưng khi xử lý vẫn còn lúng túng.

Phát biểu tại buổi làm việc, phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương lưu ý các ngành, địa phương trong thời gian tới tiếp tục kiện toàn Đội kiểm tra liên ngành cấp xã; tăng cường công tác kiểm tra, quản lý việc giết mổ lậu tập trung tại các điểm nóng như xã Gia Tân 1, Gia Tân 3, Gia Kiệm; tăng cường công tác kiểm soát, xử lý việc vận chuyển thịt heo lậu; ban quản lý các chợ tiếp tục tăng cường công tác quản lý, kiểm soát nguồn gốc thịt heo khi vào chợ.

Nhật Quang