CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018)
Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018

Để triển khai tốt các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu UBND huyện tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng về môi trường, tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng trên địa bàn huyện về vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là quản lý chất thải tại các khu vực nông thôn đến các tầng lớp nhân dân trên toàn huyện dưới các hình thức như: Treo 40 băng rôn về chủ đề của Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 ở nơi công cộng, các đường phố chính, trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông người qua lại nhằm nhắc nhở mọi người cùng hành động bảo vệ môi trường;

Thực hiện tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh huyện, xã được 20 tin, 5 bài có nội dung liên quan đến các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn trên địa bàn huyện thông qua chương trình thời sự hàng ngày và chuyên mục sức khỏe và đời sống. Tổng thời lượng phát sóng trên 80 phút. Ngoài ra, còn cộng tác 15 tin, bài liên quan đến nội dung này với Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai, báo Đồng Nai, báo Lao Động Đồng Nai...;

27.jpg

Công an huyện đã tổ chức 03 đợt ra quân dọn dẹp vệ sinh cơ quan thu gom được 300 kg rác, nạo vét cống rãnh xung quanh trụ sở làm việc, phát động các hoạt động tiết kiệm điện, phun xịt thuốc diệt muỗi, ngừa lăng quăng trong và khu vực xung trụ sở.

Song song đó, phối hợp với các đoàn thể như: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên phát động các phong trào Ngày hội tái chế, thực hiện công tác bảo vệ môi trường vào ngày cuối tuần… nhằm hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018. Tập trung đoàn viên, hội viên về chủ đề môi trường tuyên truyền về công tác phân loại chất thải rắn tại nguồn, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; về tái chế chất thải nhằm gia tăng sự quan tâm của cộng đồng và các tổ chức doanh nghiệp về áp dụng các giải pháp tiết giảm, tái sử dụng, tái chế chất thải trong hoạt động sống thường nhật cũng như trong quá trình sản xuất để hạn chế ô nhiễm, tận dụng nguồn tài nguyên,...

3.jpg

Đồng thời, Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Huyện Đoàn và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện tổ chức Ngày thứ bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh; huy động 500 đoàn viên thanh niên tham gia ra quân tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng Chiến dịch năm 2018; Hội Nông dân huyện tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường thiết thực, thay đổi cảnh quan môi trường, tổ chức ra quân trồng cây xanh trên các tuyến đường do Hội Nông dân quản lý, tạo cảnh quan môi trường “Sáng – xanh – sạch – đẹp”, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao.

8.jpg

Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, đồng loạt các xã trên địa bàn huyện đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh, thu gom xử lý chất thải, rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét ao hồ, kênh mương, hệ thống thoát nước, tăng cường hoạt động về quản lý chất thải rắn, phân loại chất thải rắn tại nguồn trên địa bàn huyện, chăm sóc và phát triển mảng xanh, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp tại khu dân cư và nơi công cộng, định kỳ tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường vào ngày cuối tuần... nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, nhất là tại các địa phương được công nhận nông thôn mới.

Bên cạnh đó, các xã đã tăng cường các hoạt động kiểm soát, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong sản xuất kinh doanh, kiểm tra giám sát ô nhiễm môi trường tại khu dân cư và nơi công cộng. Từ đó, phát hiện và xử phạt các hành vi gây ô nhiễm môi trường, vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường và vệ sinh nơi công cộng, khu dân cư : 10/10 xã đã tổ chức cho nhân dân tham gia thu gom chất thải, rác thải trong khu dân cư và các tuyến đường giao thông trên địa bàn, thu gom được khoảng 45 tấn rác thải sinh hoạt, được tập kết tại bãi rác tạm của xã để vận chuyển về Khu xử lý chất thải Quang Trung;

1.jpg

Nhìn chung, các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch được triển khai thiết thực, hướng về cộng đồng, phù hợp với điều kiện và tình hình địa phương, đơn vị; có sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể và cộng đồng dân cư trên địa bàn; tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, giải quyết các vấn đề môi trường tại các địa phương, đơn vị. Thông qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, hướng đến thay đổi hành vi, hình thành lối sống thân thiện môi trường, giữ gìn vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp tại khu dân cư và nơi công cộng.

Phòng TN&MT huyện

The remote server returned an error: (500) Internal Server Error.

Đang cập nhật bài hát.