CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Sở Giao thông vận tải kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông

Ngày 8-11-2018, Đoàn công tác của Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Ban an toàn giao thông huyện Thống Nhất về công tác đảm bảo an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2018. Cùng dự buổi làm việc có đại diện một số cơ quan, đơn vị liên quan.

Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm nay trên địa bàn huyện xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông, làm chết 19 người, bị thương 13 người, so với cùng kỳ tăng 4 vụ, tăng 8 người chết và 7 người bị thương. Trong đó, có một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 3 người chết và 2 người bị thương. Nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn giao thông là do sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện, lấn trái, chuyển hướng không nhường đường, không đảm bảo an toàn, việc thi công cầu vượt Dầu Giây và đoạn quốc lộ 20 làm mặt đường hẹp. Ngoài ra, việc chậm khắc phục về biển báo...cũng là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

Tại buổi làm việc, huyện đã đưa ra một số kiến nghị, đề xuất như: tỉnh kiến nghị Bộ Giao thông vận tải, Ban quản lý dự án 7 xem xét đầu tư bổ sung, nâng cấp hệ thống chiếu sáng trên tuyến quốc lộ 20, đoạn từ km 0 đến km 2; phương tiện lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 769 tăng cao nhưng mặt đường hiện tại hẹp nên tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, cần xem xét, sớm đầu tư nâng cấp mở rộng...

Ông Nguyễn Văn Quang-Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện phát biểu tại buổi làm việc.jpg
Ông Nguyễn Văn Quang-Chủ tịch UBND huyện,

Trưởng Ban ATGT huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc đoàn kiểm tra của Sở Giao thông vận tải tỉnh đề nghị trong thời gian tới Ban an toàn giao thông huyện và các đơn vị có liên quan cần tiếp tục quán triệt thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông theo chuyên đề, xử phạt nghiêm người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia quá nồng độ cồn quy định; phối hợp tăng cường kiểm tra và xử lý về hoạt động vận tải, xe hết niên hạn sử dụng, xe mô tô 3 bánh, xe tự chế, xe quá khổ, quá tải. Đoàn kiểm tra đề nghị Công ty Đông Mê Kông cần sớm sửa chữa những hư hỏng ở đường Võ Dõng 3-Soklu, đường Đống Đa.

Tiến Thụ