CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình Ngày pháp luật năm 2018

Nhân ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam-ngày 9/11, sáng 9-11-2018 tại Trường THPT Dầu Giây, huyện Thống Nhất, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức Chương trình Ngày pháp luật trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Đồng Nai năm 2018. Tham dự chương trình có các đồng chí: Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy Thống Nhất; Nguyễn Thanh Hiền-Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai, đại diện lãnh đạo các cơ quan của tỉnh, huyện, cùng 300 đoàn viên, thanh niên.

Tại chương trình các đoàn viên, thanh niên đã được cập nhật các kiến thức về Luật an ninh mạng và Luật an toàn giao thông đường bộ qua chương trình phiên tòa giả định. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã phát động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với Pháp luật”; cuộc thi được diễn ra từ ngày 12/11-18/11/2018 với 2 vòng thi.

Phiên tòa giả định tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ.jpg
Phiên tòa giả định tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ

Theo Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, để phát huy hiệu quả hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam, Tỉnh đoàn đã triển khai các hoạt động hưởng ứng từ cấp tỉnh đến cơ sở với chủ đề “nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”, dưới các hình thức như: phát hành tài liệu tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên trang thông tin điện tử Tỉnh đoàn; tổ chức các lớp tập huấn, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên và đoàn viên, thanh niên trong tỉnh. Qua đó, nhằm mục đích tiếp tục tôn vinh Hiến pháp, pháp luật; khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hình thành thói quen sống và làm việc theo pháp luật của đoàn viên, thanh niên.

Tiến Thụ