NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 15 NĂM THÀNH LẬP HUYỆN VÀ ĐÓN NHẬN NGHỊ QUYẾT CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI VỀ THÀNH LẬP THỊ TRẤN DẦU GIÂY, HUYỆN THỐNG NHẤT, TỈNH ĐỒNG NAI.
Công tác giải phóng mặt bằng tại cụm công nghiệp Hưng Lộc còn khó khăn

Ngày 13/11/2018, Sở công thương Đồng Nai đã có buổi làm việc với UBND huyện Thống Nhất về việc khảo sát, đánh giá tiến độ đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện, hiện trên địa bàn huyện có 2 cụm công nghiệp Quang Trung và cụm công nghiệp Hưng Lộc.

Quang cảnh buổi làm việc.jpg

Cụm công nghiệp Quang Trung, do Công ty TNHH Cơ khí XD-TM Đại Dũng làm chủ đầu tư dự án hạ tầng kỹ thuật, quy mô diện tích gần 80ha. Quá trình triển khai dự án, hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện đã lập phương án bồi thường, hỗ trợ đã đươc UBND huyện phê duyệt với tổng số tiền hơn 8,9 tỷ đồng. Riêng kinh phí bồi thường, hỗ trợ bổ sung cho Tổng Công ty cao su Đồng Nai gần 43 tỷ đồng.

Đối với cụm công nghiệp Hưng Lộc, do Công ty cổ phần Tổng Công ty may Đồng Nai làm chủ đầu tư, quy mô diện tích gần 41 ha, trong đó có khoảng 10 ha đất công do UBND xã Hưng Lộc quản lý. Qua 3 đợt chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đã có 40/76 hộ dân nhận tiền bồi thường với số tiền hơn 29,7 tỷ đồng/tổng số gần 69,3tỷ đồng số tiền chi trả.

Tại buổi làm việc, UBND huyện đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc đối với cụm công nghiệp Hưng Lộc, hiện còn 36 hộ chưa đồng ý nhận tiền bồi thường hỗ trợ nên rất khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng. Do đó, UBND huyện đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành của tỉnh xem xét điều chỉnh giá đất bồi thường cho người dân, có như vậy mới tạo điều kiện cho địa phương đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án.

Nhật Quang