CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
​Đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật trong lực lượng vũ trang

Ngày 15-11-2018, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Pháp luật và tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trong lực lượng vũ trang huyện. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quang-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trong 5 năm (từ 2013-2018) công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong lực lượng vũ trang huyện luôn được Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện, cấp ủy, Ban Chỉ huy các xã quan tâm tổ chức thực hiện chặt chẽ đúng nội dung, chương trình. Cơ quan chính trị, đội ngũ cán bộ chính trị, chính trị viên luôn nắm chắc diễn biến tình hình nhiệm vụ và hoạt động của lực lượng vũ trang huyện; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại đơn vị. Nội dung, chương trình công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được tiến hành đồng bộ và kết hợp chặt chẽ các hình thức tuyên truyền, giáo dục cơ bản với bổ trợ, thông báo thời sự chính trị, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật và các hoạt động văn hóa tinh thần trong đơn vị. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật, phẩm chất đạo, lối sống của cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên được nâng lên. Chất lượng xây dựng tổ chức Đảng TSVM, tổ chức chỉ huy, tổ chức quần chúng vững mạnh chuyển biến khá đồng bộ. Kịp thời phát hiện và đấu tranh phòng, chống có hiệu quả âm mưu, thủ đoạn diễn biến hòa bình, phi chính trị hóa Quân đội của các thế lực thù địch; giữ vững ổn định chính trị tư tưởng trong lực lượng vũ trang huyện.

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được sau 5 năm thực hiện Ngày Pháp luật và tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trong lực lượng vũ trang huyện. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Ban Chỉ huy quân sự huyện cần tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm Thông tư số 42 của Bộ Quốc phòng về quy định công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; tăng cường công tác định hướng tư tưởng và hướng dẫn hành động cho cán bộ, chiến sỹ, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; thực hiện tốt công tác phối hợp, đổi mới nội dung, hình thức trong công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; kết hợp chặt chẽ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật với công tác quản lý, rèn luyện kỷ luật cho cán bộ, chiến sỹ…

Tại hội nghị các đại biểu đã được tuyên truyền Luật an ninh mạng.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang trao giấy khen cho các tập thể.jpg
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang trao giấy khen cho các tập thể

Dịp này, 10 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Ngày Pháp luật và tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trong lực lượng vũ trang huyện đã được biểu dương khen thưởng.

Tiến Thụ