NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 15 NĂM THÀNH LẬP HUYỆN VÀ ĐÓN NHẬN NGHỊ QUYẾT CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI VỀ THÀNH LẬP THỊ TRẤN DẦU GIÂY, HUYỆN THỐNG NHẤT, TỈNH ĐỒNG NAI.
Nhiều dự án điện nông thôn được đầu tư xây dựng

Ngày 16/11/2018, đoàn công tác của Sở Công thương đã có buổi làm việc với UBND huyện Thống Nhất về điện nông thôn.

Theo báo cáo, trên địa bàn huyện có 23 trạm biến áp được đầu tư từ năm 2017 trở về trước. Trong đó, có 2 trạm do nhân dân đóng góp 100% vốn để đầu tư lưới điện hạ thế sẽ hoàn thành trong năm 2018; 11 trạm biến áp đầu tư bằng nguồn vốn xã hội hóa đến nay đã được UBND huyện phê duyệt hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật, sẽ thi công hoàn thành trong năm 2018; 11 trạm biến áp còn lại dự kiến hoàn thành trong quý 1/2019.

Toàn cảnh buổi làm việc.jpg
​Toàn cảnh buổi làm việc

Về công tác bàn giao lưới điện được đầu tư từ nguồn vốn Nhà nước đã có 43/65 công trình đã được UBND huyện bàn giao cho điện lực Thống Nhất.

Cũng theo UBND huyện Thống Nhất, về kế hoạch đầu tư điện trung thế năm 2019, đến nay đã có 2 xã Gia Kiệm và Gia Tân 1 đăng ký đầu tư điện trung thế nông thôn với chiều dài 7km đường dây trung thế 3 pha và 7 trạm biến áp.

Tại buổi làm việc, UBND huyện Thống Nhất đã nêu lên một số tồn tại, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện các dự án điện nông thôn như: Hiện nay, có một khu vực thưa dân cư, người dân có thu nhập thấp, tỷ lệ trang trại chăn nuôi chưa nhiều nên việc vận động người dân góp vốn đầu tư lưới điện thời qua còn chậm; một số khu vực mặc dù đã được nâng cấp lưới điện từ trung thế 1 pha lên 3 pha, tuy nhiên vẫn còn một số hộ dân muốn sử dụng lưới điện 1 pha hiện hữu, không muốn góp vốn nâng cấp lưới điện hạ thế 3 pha…

Nhật Quang​