Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nỗi đau sau những vụ tai nạn giao thông

Theo số liệu từ Ban an toàn giao thông Quốc gia, mỗi năm trên địa bàn cả nước xẩy ra hàng ngàn vụ tai nạn giao thông, làm hàng chục ngàn người chết và bị thương, hậu quả của nó để lại rất nặng nề không thể nào bù đắp nổi, những vụ tai nạn giao thông đó đã làm cho nhiều gia đình, người thân phải lìa xa nhau mãi mãi, cha mẹ mất con, vợ mất chồng, con cái mất cha mẹ…

Hiện truồng vụ tai nạn trên tuyến QL 1A,thuộc địa bàn huyện Thống Nhất.jpg 
Hiện trường vụ tai nạn trên tuyến QL 1A, 
thuộc địa bàn huyện Thống Nhất
 

Đã hơn một năm trôi qua, song cái ngày định mệnh về tai nạn giao thông vẫn chưa làm cho bà Trần Thị Lý ở ấp Lê Lợi 1, xã Quang Trung nguôi ngoai được, vào khoảng 4h sáng ngày 15/9, khi mọi người trong gia đình đang yên giấc, thì nhận được hung tin, con trai cả cũng là trụ cột của gia đình anh Hoàng Anh Duy, sinh năm 1985, trong khi đi lễ nhà thờ bị xe tải đụng vào, khi ra tới hiện trường bà Lý chân tay bủn rủn, trời đất như sụp đổ và không tin nổi đó là sự thật khi anh Duy là con trai cả hiền lành chăm làm đã mãi mãi ra đi. Vốn gia đình thuộc diện hộ nghèo, khi anh Duy mãi mãi ra đi không quay về khiến cuộc sống của bà bị đảo lộn, khó khăn lại càng khó khăn, mặc dù đã hơn 1 năm nhưng không lúc nào bà không nhớ đến con, và không còn cách nào bà chỉ biết nhìn di ảnh con, nuốt nước mắt vào trong cắn rang chịu đựng nỗi đau không ai thấu hiểu này. Chia sẽ về nỗi đau mất con bà Trần Thị Lý, ấp Lê Lợi 2, xã Quang Trung buồn bã cho biết.    

“ Duy là con lớn trong gia đình, giờ cháu mất đi gia đình đau khổ và khó khăn, buồn phiền, hơn 1 năm rồi mà không bao giờ nguôi ngoai được đâu, lúc nào cũng  nghe tiếng nó ngoài đường vậy đó, đêm nào cũng nhớ nó ngủ không được, mong sao các cấp có biện pháp để cho tài xế chạy cẩn thận lại để giảm tai nạn đi chứ không người mất cha, con cái mất cha mẹ, vợ mất chồng gia đình tan li, đau khổ. Mong sao tai nạn bớt đi, giờ tai nạn nhiều quá, có gia đình chết cả gia đình thấy sợ luôn. Nhiều lúc không dám ra đường nghe nói sợ luôn”.

Nỗi đau chồng lên nỗi đau là trường hợp của gia đình ông Hồ Đình Ánh, ngụ ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, chỉ trong 2 vòng 1 năm 2 người con trai của ông đã vĩnh viễn ra đi vì tai nạn giao thông. Theo ông Ánh cách đây không lâu, người con trai duy nhất của gia đình ông đã mãi mãi ra đi vì tai nạn giao thông, nỗi đau chưa nguôi ngoai và tưởng chừng như vậy là quá đủ cho gia đình ông, nhưng thật đau thương khi người con trai cả là anh Hoàng Anh Duy sinh năm 1985 mất chưa được bao lâu sau, thì người con trai thứ 3 của ông là anh Hồ Trần Nhật Trường sinh năm 1991 cũng bị tử vong do tai nạn giao thông, khi đang trên đường đi làm về. Việc mất đi hai người con trong thời gian ngắn đã khiến gia đình ông ngã quỵ, vì nỗi đau mất mát quá lớn và ông không còn tâm trí làm việc, hàng ngày chỉ việc luẩn quẩn, thẫn thờ xung quanh nhà móng con về trong vô vọng.  ông Hồ Đình Ánh, ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất buồn bã cho biết.

Lúc đó đang đi làm nghe tin thằng con rồi bỏ về lo việc cho nó xong rồi đổ bệnh một trận, tiếp tục đang làm công ty thì điện xuống về là hai thằng, không còn tinh thần gì nữa, sốc ghê lắm, nhưng mà không nói được, nhiều khi không tin đó là sự thật vì nó xẩy ra quá nhanh, không có nỗi đau nào mà một năm mất hai thằng con, đau khổ lắm, giờ không muốn làm gì nữa, chỉ ở nhà thôi cứ luẩn quẩn luẩn quẩn, cứ ngón người này, người kia tưởng tượng con mình đi làm về cuối cùng không thấy gì”.

Ông Hồ Đình Ánh, thắp nhang cho con trai tử vong vì tai nạn giao thông.jpg
Ông Hồ Đình Ánh, thắp nhang cho con trai tử vong

vì tai nạn giao thông

Tai nạn giao thông đã cướp đi bao nhiêu mạng sống được cho là vô tội, họ ra đi một cách đột ngột oan uổng và đã để lại bao nỗi đau dai dẳng, nhiều cảnh đời đi vào ngõ cụt, bước sang một bước ngoạt, phải sống đời sống thực vật.

Trong thời gian qua, mặc dù các cấp ngành từ trung ương tới địa phương đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm kéo giảm hạn chế đến mức thấp nhất số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông. Tuy nhiên, hàng năm trên cả nước vẫn đang có hàng ngàn người ra đi mãi mãi và hàng ngàn người phải sống đời sống thực vật vì tai nạn giao thông, để hạn chế tai nạn xẩy ra, ngoài việc đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, đúng mức, người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ. Có như vậy, tai nạn mới được kéo giảm và tránh được những sự việc đáng tiếc xẩy ra.


Hữu Thắng


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​