Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 281 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 22-11-2018, xã Hưng Lộc tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định số 281 của Thủ tướng Chính phủ và 2 năm thực hiện Quyết định số 46 của UBND tỉnh Đồng Nai về ban hành quy định về tiêu chí và trình tự đăng ký, xét duyệt, công nhận các danh hiệu gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập giai đoạn 2016-2020. Dự hội nghị có các Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai Vũ Đình Sùng và Phan Sỹ Anh. Về phía lãnh đạo huyện có Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền.

Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền trao quyết định công nhận cộng đồng học tập.jpg
​Phó chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền 

trao quyết định công nhận cộng đồng học tập

Theo báo cáo, sau 3 năm thực hiện Quyết định số 281 của Thủ tướng Chính phủ và 2 năm Quyết định số 46 của UBND tỉnh Đồng Nai đã góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, công chức, viên chức và nhân  dân đối với các mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập,  cộng đồng học tập, đơn vị học tập. Các mô hình học tập đã khơi dậy tinh thần học tập, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời. Đến năm 2018 toàn xã có hơn 2.200 gia đình đăng ký  gia đình học tập, qua bình xét có gần 1.850 gia đình được công nhận gia đình học tập, chiếm gần 82% so với tổng số hộ gia đình trong toàn xã; xã có 4 dòng họ được công nhận dòng họ học tập; 4/4 ấp được công nhận danh hiệu cộng đồng học tập; 7 đơn vị được công nhận danh hiệu đơn vị học tập, đạt 100% so với tổng số đơn vị trong xã.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và lãnh đạo huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà xã Hưng Lộc đạt được. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới xã cần tiếp tục đẩy  mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt việc học tập của người lớn; nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng...

Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.jpg
Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dịp này, 14 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định số 281 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 46 của UBND tỉnh Đồng Nai đã được biểu dương khen thưởng. 9 em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập đã được nhận học bổng tiếp sức đến trường, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Một em sinh viên vượt khó học giỏi đã được nhận học bổng trị giá 5 triệu đồng.

 

Tiến Thụ​


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​