Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Quan tâm, chăm lo thân nhân các gia đình Liệt sỹ

Chi hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ huyện Thống Nhất là đơn vị được thành lập đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Mặc dù mới đi vào hoạt động hơn 4 tháng nay, nhưng chi hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ huyện Thống Nhất luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, từ đó nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã được triển khai, thực hiện.

Được thành lập tháng 7/2018, ban đầu chi hội có 33 thành viên nhưng đến nay đã phát triển lên 40 người. Theo Chi hội trưởng Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ huyện Thống Nhất Nguyễn Quốc Khánh, chi hội luôn nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ lãnh đạo, người dân địa phương. Ngay trong ngày đầu ra mắt, nhiều mạnh thường quân đóng góp 30 triệu đồng để tặng quà cho các gia đình liệt sĩ khó khăn trong huyện, đồng thời đóng góp vào quỹ chi hội hơn 31 triệu đồng. Đây là niềm động viên rất lớn đối với người làm công tác Hội cũng như gia đình các liệt sĩ. Ông Khánh cho biết thêm: “Hội ra đời rất được sự quan tâm sâu sát của các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể của huyện cũng như của xã cho nên hoạt động của hội gặp rất nhiều thuận lợi, cái thứ hai nữa là hội đã được sự hỗ trợ tận tình của các mạnh thường quân, các tổ chức chính trị-xã hội trong huyện. Hội ra đời đã tạo được lòng tin của gia đình chính sách, đặc biệt là những gia đình có công thì họ thấy rằng sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với họ là rất cụ thể và rất thiết thực, họ rất tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.”

Mặc dù mới đi vào hoạt động trong một thời gian ngắn, nhưng chi hội đã làm được nhiều việc có ý nghĩa đối với gia đình liệt sĩ. Mới đây, qua nắm tình hình cơ sở, chi hội xác định có 9 trường hợp thân nhân liệt sĩ, thương - bệnh binh nặng từ 81% trở lên có hoàn cảnh khó khăn. Chi hội khảo sát nắm tình hình, nhu cầu của từng hộ để giúp sức. Trong đó, có 4 trường hợp cần tủ lạnh để bảo quản thức ăn cho người già, 2 hộ có nhu cầu máy giặt để bớt khó khăn cho người chăm sóc người già và 1 hộ cần có giường nằm, mùng, mền. Chi hội trao đổi và cùng với cấp ủy địa phương tặng những vật dụng theo nhu cầu này cho từng nhà với tổng kinh phí 29,8 triệu đồng. Bà Nguyễn Thị Em-ấp 3 xã Lộ là thân nhân của 3 liệt sỹ, gia đình có người thân đau ốm nằm liệt giường nên việc vệ sinh giặt giũ hàng ngày rất vất vả. Do đó, khi được chi hội hỗ trợ gia đình Liệt sỹ huyện tặng máy giặt, bà rất vui mừng. Bà Nguyễn Thị Em phấn khởi cho biết: “Lúc chưa có máy giạt thì tôi thấy giặt áo quần cực khổ thật, ngày giặt 3-4 lần, nhưng từ ngày có máy giặt thì ngày giặt 1 lần. Tôi thấy có máy giặt thì mình cũng khỏe ra, mình bỏ vô mình giặt rồi đem ra phơi thôi, nó nhàn, mình có thời gian để chăm sóc sức khỏe cho mình”.

Lãnh đạo Hội cựu chiến binh huyện kiểm tra máy giặt tại hộ bà Nguyễn Thị Em.jpg
Lãnh đạo Hội cựu chiến binh huyện kiểm tra máy giặt tại hộ bà Nguyễn Thị Em

Để hoạt động của chi hội từng bước đi vào chiều sâu, ông Nguyễn Quốc Khánh-Chi hội trưởng chi Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ huyện Thống Nhất cho hay: “Hiện nay hội tập trung phát triển hội viên, đặc biệt là vận động những hội viên có tâm huyết, nhiệt tình và sâu sát được các đối tượng này để vào tổ chức hội, cái thứ hai là hội phân công một cách cụ thể cho các hội viên phụ trách từng gia đình chính sách, đặc biệt là các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thân nhân gia đình liệt sỹ để làm sao nắm được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của họ rồi những khó khăn mà họ cần giúp đỡ để phản ánh với Đảng, Nhà nước cũng như tổ chức hội để tạo điều kiện vận động, giúp đỡ họ vượt qua những khó khăn”.

Có thể nói sự ra đời của Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ huyện Thống Nhất có ý nghĩa rất lớn, không chỉ an ủi, động viên các thân nhân gia đình liệt sỹ mà còn thể hiện truyền thống “đền ơn đáp nghĩa”. Qua đây cho thấy, công tác tri ân, đền ơn đáp nghĩa đối với Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sỹ, các hộ gia đình chính sách là một việc làm đầy ý nghĩa cần có sự đóng góp, chung tay của toàn xã hội.

 

Nhật Quang

 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​