Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII

Ngày 23/11/2018, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị cán bộ toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) của Đảng theo hình thức trực tuyến tại 74 điểm cầu trên toàn quốc.  Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị quán triệt TW 8 .jpg
Quang cảnh hội nghị

Tại điểm cầu tỉnh Đồng Nai có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường-UVBCH.TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đinh Quốc Thái-Phó bí Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo chủ chốt các sở, ngành.

Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đã tổ chức trực tuyến đến các điểm cầu trong tỉnh. Tại điểm cầu huyện Thống Nhất có các đồng chí: Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Quang Vinh-Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Quang-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện và các xã.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng cho biết, hội nghị Trung ương 8 diễn ra vào thời điểm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, là năm có ý nghĩa quan trọng đối với việc thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội XII của Đảng và chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng.

Các nghị quyết, quy định, kết luận lần này có ý nghĩa quan trọng, liên quan trực tiếp đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh do Đại hội XII của Đảng đề ra và chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội XIII của Đảng.

Chính vì vậy, hội nghị quán triệt, triển khai các nội dung Hội nghị Trung ương 8 có ý nghĩa quan trọng. Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng được Bộ Chính trị giao lãnh đạo, chỉ đạo và tham gia quá trình xây dựng các đề án nói trên trực tiếp giới thiệu các nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương để các đại biểu hiểu sâu, nắm chắc những vấn đề cơ bản, mới, cốt lõi.

Đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị sau Hội nghị, các cấp ủy, tổ chức đảng, đoàn thể phải nhanh chóng xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt việc triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền, giới thiệu các nghị quyết, quy định, kết luận cho cán bộ, đảng viên và nhân dân ở địa phương, đơn vị mình; quá trình tổ chức học tập, tuyên truyền nghị quyết phải coi trọng tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đói tượng. Đồng thời, các cấp ủy, tổ chức đảng, đoàn thể phải quyết liệt đưa Nghị quyết vào cuộc sống, trong đó phải thực hiện ngay Quy định về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”.

Hội nghị cán bộ toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 được giới thiệu các nội dung cơ bản 4 chuyên đề: Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; Kết luận về tình hình kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, dư toán ngân sách nhà nước năm 2019; Nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2045; Thông báo một số vấn đề về công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương hoan nghênh các Tỉnh ủy, Thành ủy và các Đảng bộ trực thuộc Trung ương đã nghiêm túc tổ chức học tập nghị quyết, theo đó đã có hơn 405 ngàn cán bộ, đảng viên được quán triệt nghị quyết đợt này.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị sau hội nghị này, các Tỉnh ủy, Thành ủy và các Đảng bộ trực thuộc Trung ương tổ chức triển khai, quán triệt nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XII đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo đồng thuận trong Đảng và sức mạnh tổng hợp toàn xã hội để thực hiện thắng lợi mục tiêu các nghị quyết đề ra.


                                                                                            Tiến Thụ

 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​