CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Tổng kết công tác hội Cựu chiến binh năm 2018

Ngày 28/11/2018, Hội cựu chiến binh huyện Thống Nhất tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ X, khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022  nhằm đánh giá công tác Hội năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Dương Hòa Hiệp, Ủy viên BCH TW Hội cựu chiến binh việt Nam, Chủ tịch Hội cựu chiến tinh tỉnh Đồng Nai; Trần Văn Danh, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Quang cảnh hội nghị Hội CCB.jpg
Quang cảnh hội nghị

Trong năm qua, Hội cựu chiến binh huyện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao. Trong đó, nổi bật là phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo. Hội đã sửa chữa, xây mới 3 căn nhà cho đồng đội với tổng kinh phí 150 triệu đồng; tặng gần 400 phần quà, trị giá gần 90 triệu đồng cho các hội viên nhân dịp lễ, tết. Thông qua nguồn vốn vay ngân hàng chính sách xã hội huyện, Hội đã tạo điều kiện giúp cho hàng trăm lượt hội viên vay vốn với số tiền hàng  tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, trong năm Hội còn vận động các hội viên đóng góp các loại quỹ từ thiện ở địa phương số tiền hơn 160 triệu đồng.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019. Trong đó, chú trọng công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, hội viên và thế hệ trẻ trên địa bàn huyện; đẩy mạnh phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chú trọng công tác phát triển hội viên; đẩy mạnh phong trào cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, giúp nhau giảm nghèo, hoạt động tình nghĩa tại địa phương…

Hội nghị cũng đã bầu bổ sung 01 Ủy viên Ban chấp hành Hội cựu chiến binh huyện Thống Nhất khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022.

Nhật Quang