CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Thẩm định xã đạt nông thôn mới nâng cao năm 2018.

Chiều ngày 29/11/2018, Hội đồng thẩm định nông thôn mới nâng cao tỉnh Đồng Nai do ông Lê Văn Gọi – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức thẩm định các tiêu chí nông thôn mới nâng cao của xã Quang Trung, huyện Thống Nhất.

Quang cảnh buổi làm việc tại xã Quang Trung.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Ngay sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015, xã Quang Trung đã tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để nâng chất lượng các tiêu chí. Kết quả hiện nay, địa phương đã kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,64%, số người làm việc trong độ tuổi lao động đạt 97%, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 66%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt trên 58,2 triệu đồng. Giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân trên 1 ha đất đạt 132 triệu đồng. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 90%. Trong 3 năm qua, người dân đã đóng góp hàng chục tỷ đồng để thực hiện các chương trình xây dựng cơ sở vật chất, đường giao thông nông thôn.

Diện mạo xã Quang Trung ngày càng có nhiều đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới nâng cao.jpg
Diện mạo xã Quang Trung ngày càng có nhiều đổi thay

nhờ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Tại buổi thẩm định, đoàn công tác đánh giá cao các kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Quang Trung đã đạt được và đề nghị địa phương sớm hoàn chỉnh các hồ sơ, gửi về Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới để tỉnh xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2018.

Bá Trực- Tiến Thụ