Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhân rộng các mô hình Cựu chiến binh gương mẫu

Những thế hệ Bộ đội cụ Hồ trưởng thành trong quân đội, trở về cuộc sống đời thường những hội viên hội cựu chiến binh huyện Thống Nhất luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào thi đua tại địa phương, nhất là phong trào Cựu chiến binh gương mẫu. Những việc làm của họ đã góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tuyến đường Chu Văn An-Định Quán là tuyến đường điểm được cấp ủy, chính quyền địa phương giao trách nhiệm cho các đoàn thể xã tự quản, trong đó có hội cựu chiến binh. Do đó, để xây dựng tuyến đường xanh-sạch-đẹp theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, ngoài việc trồng hoa chuông vàng dọc hai bên đường, thì vào các ngày lễ lớn các hội viên hội cựu chiến binh xã thường xuyên ra quân dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc hoa, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, chặt bỏ các loại cây tạp và tháo gỡ các biển quảng cáo rao vặt trái phép. Hiện nay, với chiều dài hơn 2km, nhưng hai bên tuyến đường đã rợp màu hoa chuông vàng, người dân mỗi khi qua đây, ai ai cũng phấn khởi, vui mừng. Ông Đinh Văn Kiệm-người dân xã Gia Tân 3 cho biết: “Trước đây hai bên đường rất nhiều cỏ và rác, bây giờ thì được các đoàn thể làm vệ sinh sạch sẻ, trồng hoa như vậy đường trở nên khang trang và đẹp đẽ. Tôi cũng như mọi người ai ai đi đến đây rất là vui, rất phấn khởi”.

Hội cựu chiến binh xã Gia Tân 3 ra quân vệ sinh môi trường.jpg 
Hội cựu chiến binh xã Gia Tân 3 ra quân vệ sinh môi trường
 

Tổ tuyên truyền phòng chống tội phạm của hội viên hội cựu chiến binh xã Lộ 25 là một điển hình trong phong trào Cựu chiến binh gương mẫu tại địa phương. Được thành lập từ năm 2012, đến nay 6/6 ấp đã thành lập được các tổ với tổng số gần 30 hội viên. Vẫn biết đây là việc làm tình nguyện, không có thù lao, rình rập những hiểm nguy nhưng các hội viên hội cựu chiến binh luôn nhiệt tình tham gia với mong muốn giữ bình yên cho nhân dân, đẩy lùi các tệ nạn xã hội trên địa bàn. Do đó, vào các dịp lễ tết, các ngày cao điểm phòng, chống tội phạm, các tổ tuyên truyền này lại phối hợp với lực lượng công an, xã dội tiến hành tuần tra, canh giác tại các đường dong, ngõ hẽm.

Ông Vũ Hồng Sâm-Chủ tịch hội Cựu chiến binh xã Lộ 25 cho biết: “Trong những năm qua, tổ tuyên truyền phòng chống tội phạm 6 tổ này vẫn giữ vững, trong thời gian qua thì bắt được một số đối tượng và có thông báo cho một số tin quan trọng cho ngành công an để hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian qua”.

Tổ tuyên truyền phong chống tội phạm xã Lộ 25 kết hợp với lực lượng công an tuần tra canh gác.jpg
Tổ tuyên truyền phong chống tội phạm xã Lộ 25 

kết hợp với lực lượng Công an tuần tra canh gác

Theo Hội cựu chiến binh huyện Thống Nhất, đến nay trên địa bàn huyện đã có hàng chục phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu ở các chi, hội cơ sở, mỗi phong trào đều gắn với các hoạt động hội, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương hoạt động rất hiệu quả.

Ông Nguyễn Văn Lộc-Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Thống Nhất cho hay: “Chúng tôi rất chú trọng đến phong trào thi đua yêu nước của cựu chiến binh gắn liền với các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, cái mục tiêu là thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của BCH Đảng bộ huyện Thống Nhất đề ra, đặc biệt trong giai đoạn này đang xây dựng nông thôn mới nâng cao. Hướng tới thì chúng tôi tiếp tục xây dựng các mô hình, ví dụ như lực chọn trong cựu chiến binh có những mô hình tiêu biểu có hiệu quả thiết thực thì nhân rộng, có những hội nghị để tuyên dương những gương người tốt việc tốt và nhân rộng điển hình ,mô hình ra trong phạm vi tất cả tất cả các chi, hội cựu chiến binh trong toàn huyện”.

Với những kết quả đạt được trong các phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu. Năm 2018, Hội cựu chiến binh huyện Thống Nhất được Hội Cựu chiến binh tỉnh Đồng Nai đề nghị TW Hội Cựu chiến binh Việt Nam tăng cờ thi đua xuất sắc. Đây là động lực để các cấp hội trong huyện nổ lực cùng với cấp ủy chính quyền địa phương hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Nhật QuangLiên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​