NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
​Triệt phá một lò mổ heo lậu quy mô lớn

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, khoảng 3h giờ sáng ngày 04/12/2018, Đội kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất phối hợp với xã Gia Tân 3, đột nhập triệt phá cơ sở giết mổ heo lậu quy mô lớn do ông bà Mai Thị Thanh Thúy, sinh năm 1971, ngụ ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3 huyện Thống Nhất làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện có 4 nhân công đang thực hiện giết mổ 6 con heo, mỗi con có trọng lượng khoảng 1 tạ, thịt và nội tạng heo được vứt vương vãi trên  trên nền xi măng cáu bẩn bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Làm việc với lực lượng chức năng, bà Thúy không cung cấp được các giấy tờ có liên quan đến kinh doanh, giết mổ. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi giết mổ động vật tại địa điểm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, đồng thời tịch thu toàn bộ số thịt heo trên, sau đó tiến hành luộc chín và xử lý theo quy định.

Hình thịt heo tại lò mổ của bà Mia Thị Thanh Thúy.jpg
Hình thịt heo tại lò mổ của bà Mai Thị Thanh Thúy

Theo ông Phạm Hữu Tài, Đội trưởng đội kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất cho  biết, lò mổ heo lậu của bà Thúy hoạt động nhiều năm nay và đã bị cơ quan chức năng nhiều lần kiểm tra xử phạt. Riêng từ đầu năm 2018 đến nay đã 4 lần bị cơ quan chức của huyện Thống kiểm tra phát hiện việc giết mổ heo lậu, qua đó đã lập biên bản xử phạt hành chính số tiền hàng chục triệu đồng về các hành vi giết mổ không đúng nơi quy định, không đảm bảo vệ sinh thú y, không có giấy kiểm sóat giết mổ, kiểm dịch động vật.

Hữu Thắng