Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thẩm định nông thôn mới nâng cao Xuân Thiện

Chiều 3-12-2018, Hội đồng thẩm định nông thôn mới nâng cao tỉnh Đồng Nai do ông Lê Văn Gọi-Phó giám đốc Sở Nông nghiệp-phát triển nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức thẩm định các tiêu chí nông thôn mới nâng cao xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất.

Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang phát biểu tại hội nghị.jpg
Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang

phát biểu tại hội nghị

Sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015, xã đã tiếp tục tăng cường chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện việc giữ vững và nâng chất các tiêu chí theo bộ tiêu chí nâng cao của tỉnh. Từ nguồn vốn của tỉnh và huyện, xã đã đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông với tổng số tiền gần 19,6 tỷ đồng. Trong đó, người dân đóng góp trên 3 tỷ đồng. Đến nay, 100% tuyến đường trục ấp được nhựa hóa và bê tông hóa, các tuyến đường ngõ, xóm, đường trục chính nội đồng đáp ứng tiêu chí nông thôn mới nâng cao; 100% các vùng chuyên canh và khu chăn nuôi trên địa bàn đều có hệ thống lưới điện; giá trị sản xuất trên 1ha đất trồng trọt đạt gần 135 triệu đồng/năm (tăng trên 68 triệu đồng), cá biệt có nhiều diện tích giá trị thu nhập từ 300 đến 500 triệu/năm.

Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được quan tâm, xã đã có 4/5 trường đạt chuẩn quốc gia. Bên cạnh đó, công tác giảm nghèo và đào tạo nghề luôn được xã quan tâm. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên chiếm 96% (tăng 4%), trong đó có gần 67% đã qua đào tạo; thu nhập bình quân đầu người từ trên 35 triệu đồng vào cuối năm 2014 lên trên 58 triệu đồng.Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 2,12% xuống còn 0,59%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đến nay đạt gần 93%.

Nhiều mô hình liên kết trồng trọt mang lại hiệu quả.jpg
​Nhiều mô hình liên kết trồng trọt mang lại hiệu quả

Tại buổi thẩm định, sau khi xem xét hồ sơ minh chứng và kiểm tra thực tế, đoàn thẩm định của tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã. Đồng thời, lưu trong thời gian tới, xã cần nâng cao sản lượng nông sản liên kết theo chuỗi; quan tâm xây dựng các tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp; đảm bảo tốt hơn nữa môi trường trong chăn nuôi. Đoàn đề nghị xã sớm hoàn chỉnh hồ sơ gửi về Văn phòng điều phối tỉnh.


Tiến Thụ-Nhật QuangLiên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​