Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Chủ động phòng chống hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng dịp cuối năm.

Dịp cuối năm là thời điểm nguồn hàng rất phong phú và đa dạng, lượng hàng hóa lưu thông lớn, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân tăng cao đột biến. Đây chính là cơ hội này, nhiều đối tượng kinh doanh không lành mạnh đã trà trộn các sản phẩm hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc nhằm trục lợi, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Trước thực trạng trên Đội quản lý thị trường số 9 huyện Thống Nhất đã tập trung nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn, kiên quyết không để xẩy ra tình trạng buôn bán kinh doanh hàng gian, hàng giả.

Trong những ngày này, Đội kiểm thị trường số 9 huyện Thống Nhất liên tục kiểm tra các điểm kinh doanh buôn bán các mặt hàng trên địa bàn. Nhờ làm tốt công tác phối hợp đẩy mạnh  tuyên truyền đến các hộ sản xuất kinh doanh, đồng thời thường xuyên kiểm tra xử lý các hộ kinh doanh các mặt hàng không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng…nên các hộ tiểu thương kinh doanh buôn bán đã nghiêm chỉnh chấp hành, không buôn bán hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Chị Nguyễn Thị Duyên là tiểu thương kinh doanh hàng tạp hóa lớn ở chợ Dốc Mơ xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, chính nhờ thường xuyên được các cơ quan ban ngành tuyên truyền về không buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng và nhận thấy trong thời gian qua cơ quan chức năng liên tục kiểm tra phát hiện xử phạt nghiêm nhiều vụ buôn bán hàng hóa hàng kém chất lượng nên chỉ đã ý thức được và luôn nhập các mặt hàng về bán cho người dân có nguồn gốc xuất xứ, hàng đảm bảo chất lượng. chị Nguyễn Thị Duyên huyện Thống Nhất cho biết.

“ Tiểu chương chúng em lấy hàng ở công ty uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo cho người tiêu dùng, an toàn là trên hết. Bán hàng có  có nhãn mác đầy đủ, có nhãn mác tụi em mới lấy bán, có nguồn gốc rõ ràng, không có bán những hàng giả hàng gì hết”.

chị Nguyễn Thị Duyên, tiểu thương chợ Dốc Mơ, xã GIa Tân 1.jpg
Chị Nguyễn Thị Duyên, tiểu thương chợ Dốc Mơ, xã Gia Tân 1 luôn bán hàng 

đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng cho người dân

Còn bà  Đỗ Thị Kim Oanh, tiểu thương huyện Thống Nhất nói.

“ Chúng tôi chấp hành phải bán hàng đúng luật, đúng nhãn mác, không bán hàng gian, hàng giả, chúng tôi bán hàng ở đây phải có nhãn mác rõ ràng”.

Chính nhờ thường xuyên kiểm tra xử lý nghiêm minh về tình trạng hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng của cơ quan chức năng, các tiểu thương đã chấp hành thực hiện tốt việc không kinh doanh buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng nên người tiêu dùng cũng rất yên tâm khi mua hàng về sử dụng mà không lo ngại về chất lượng sản phẩm…

Theo số liệu từ Đội quản lý thị trường số 9 huyện Thống Nhất, từ đầu năm đến nay, qua kiểm tra các điểm kinh doanh buôn bán trên địa bàn, Đội đã phát hiện 139 vụ vi phạm về hàng giả nhãn mác, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc…qua đó đã ra quyết định xử phạt số tiền gần 300 triệu đồng. Tuy nhiên, từ nay đến cuối năm, các mặt hàng rất dồi dào, một số đối tượng lợi dụng cơ hội này để buôn bán kinh doanh các mặt hàng kém chất lượng, hàng gian hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc. Trước thực trạng này, để chủ động, quản lý chặt chẽ và xử lý kịp thời nghiêm minh về tình trạng buôn bán gian lận thương mại là giải pháp được Đội  thị trường số 9 huyện Thống Nhất tập trung thực hiện. Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Khánh Dương, đội phó, đội quản lý thị trường số 9 huyện Thống Nhất cho biết.

“ Cơ quan quản lý thị trường, thường xuyên phối hợp với các ban ngành tiến hành kiểm tra đôn đốc nhắc nhở, tuyên truyền dán băng rôn nhắc nhở các tiểu thương buôn bán các loại hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng, không được bán các mặt hàng cấm, hàng gan, hàng giả. Nếu phát hiện chúng tôi sẽ xử lý nghiêm các trường hợp này để răn đe các hộ khác, để cho bà con đón một mùa lễ tết an lành hạnh phúc”.

Đội quản lý thị trường số 9, huyện Thống Nhất đang kiểm tra tình trạng buôn bán tại chợ Dốc Mơ, xã Gia Tân 1.jpg
Đội quản lý thị trường số 9, huyện Thống Nhất đang kiểm tra

tình trạng buôn bán tại chợ Dốc Mơ, xã Gia Tân 1

Dịp cuối năm là dịp các mặt hàng thiết yếu rất phong phú và đa dạng, trong đó có những mặt hàng được cho là hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng. Để xử lý nghiêm, ngăn chặn kịp thời tình trạng hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường. Ngành thị trường huyện Thống Nhất đã thường xuyên phối hợp với các cơ quan ban nganh liên quan kiểm tra các hộ kinh doanh buôn bán và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, để mục đích giúp người tiêu dùng yên tâm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vui xuấn đón tết”. 

Hữu Thắng


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​