Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm đã sẵn sàng cho vụ tết

Dịp tết các mặt hàng thiết yếu, phục vụ cho nhu cầu của người dân đều được tiêu thụ rất mạnh, nắm bắt được điều này, người chăn nuôi gia súc gia cầm cũng đã đầu tư chuồng trại sẵn sàng tăng đàn mong muốn giá gia súc gia cầm cuối năm tăng cao, có thêm thu nhập đón tết vui tươi đầm ấm. Phóng sự được thực hiện tại huyện Thống Nhất.

Cách đây hơn 1 tháng, gia đình anh Dũng xã Quang Trung huyện Thống Nhất bỏ ra hơn trăm triệu đồng để đầu tư sửa sang lại trại và nhập hơn 5000 con gà thả vườn( giống gà Phú Yên) về nuôi để phục vụ thị trường gà tết cho người dân. Theo anh Dũng, những năm qua giá gà luôn bấp bênh, làm ăn không có lời nên anh đành bỏ chuồng, nhưng dịp tết thường giá gà ở múc cao anh sẽ lại đầu tư để đón thị trường tết. Để gà đạt trọng lượng bán đúng dịp tết, anh phải thường xuyên kiểm tra và chăm sóc cẩn thận, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, phòng chống tránh dịch bệnh, hiện đàn gà của anh đang phát triển tốt, hứa hẹn một lứa gà khả quan. Anh Nguyễn Tiến Dũng, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất cho biết

Năm nay căn dịp tết tôi nuôi 5 ngàn con gà, do nhu cầu dịp cuối năm nhu cầu tiêu thụ lớn. Mong cái giá nó tốt để có thêm thu nhập để ăn tết. Hiện đàn gà phát triển rất tốt, chúng tôi đang tích cực chăm sóc để kịp bán  đúng dịp tết”.

Anh Nguyễn Tiến Dũng, xã Quang Trung đang chăm sóc đàn gà của gia đình để bán tết.jpg
Anh Nguyễn Tiến Dũng, xã Quang Trung đang chăm sóc đàn gà của gia đình để bán tết

Tương tự các hộ chăn nuôi gà, các hộ chăn nuôi heo thời điểm này cũng đang tất bật với công tác chăm sóc để đàn heo phát triển tốt.

Theo ông Hoàng Đức Huy ngụ xã Gia Kiệm, cùng huyện cho biết, trong dịp tết năm 2018, giá heo ở mức thấp, ông cũng như nhiều hộ chăn nuôi khác phải chịu cảnh thua lỗ. Nhưng thời gian qua, nhận thấy giá heo luôn ổn định và thường dịp cuối năm thị trường tiêu thụ mạnh, khiến giá heo tăng. Do vậy, ngoài đàn heo giống sẵn có khoảng 100 con, ông cũng bỏ ra số tiền hàng trăm triệu đồng đầu tư nhập thêm hơn 200 con để chăn nuôi phục vụ cho thị trường tết. Bởi ngoài trừ năm ngoái, thường các dịp tết khác giá heo luôn cao hơn ngày thường, nên ông cũng như các hộ chăn nuôi heo khác rất kỳ vọng giá heo dịp tết sẽ tăng, người dân có thu nhập thêm. Tâm sự với chúng tôi ông Huy cho biết “ Năm ngoái nuôi heo lỗ, nhưng năm nay giá heo ổn định, thấy tương đối cũng đỡ, nhà cũng đầu tư nuôi thêm để bán tết, hi vọng giá heo ổn định, để người dân có thêm thu nhập vui tươi đón tết”.

Ông Hoàng Đức Huy đang chăm sóc đàn heo tết của gia đình.jpg
Ông Hoàng Đức Huy đang chăm sóc đàn heo tết của gia đình

Theo ông Nguyễn Kim Đoán, PCT Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, mới đây qua khảo sát tình hình chăn nuôi gia súc gia cầm trên địa bàn tỉnh, dịp cuối năm đều tăng so với cùng kỳ, riêng tại huyện Thống Nhất lượng heo gà được người dân đầu tư nuôi dịp tết tăng 20%, hiện người chăn nuôi đang tích cực chăm sóc và đàn gia súc gia cầm đang phát triển tốt, do đó tết năm nay sẽ không có tình trạng khan hiếm hay thiếu hụt nguồn thịt, vì người chăn nuôi đã sẵn sàng nuôi heo gà tết và chỉ chờ đến ngày xuất bán.

 

Hữu Thắng


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​