Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đánh giá tình hình phát triển kinh tế tập thể

Ngày 13-12-2018, huyện Thống Nhất tổ chức hội nghị tổng kết tình hình xây dựng và phát triển kinh tế tập thể năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai.

Quang cảnh hội nghị HTX.jpg
Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo, trong năm 2018 huyện Thống Nhất thành lập mới 2 hợp tác xã, giải thể 6 hợp tác xã, đến nay toàn huyện có 28 hợp tác xã. Trong đó, có 6 hợp tác xã hoạt động ở mức khá, 14 hợp tác xã hoạt động trung bình, còn lại là hợp tác xã yếu kém và chưa  đánh giá. Các hợp tác xã hoạt động chưa hiệu quả chủ yếu là hợp tác xã nông nghiệp. Thực trạng chung của các hợp tác xã này chủ yếu do đội ngũ cán bộ quản lý chỉ có kinh nghiệm trồng trọt, chăn nuôi, khi được giao quản lý hợp tác xã còn nhiều lúng túng, không triển khai được phương án kinh doanh như dự kiến ban đầu. Ngoài ra, các thành viên hợp tác xã vẫn có thói quen sản xuất theo kiểu truyền thống, nhỏ lẻ nên không mạnh dạn góp vốn vào hợp tác xã.

Đối với tổ hợp tác, câu lạc bộ năng suất cao, toàn huyện hiện có gần 100 tổ hợp tác, câu lạc bộ năng suất cao. Thông qua tổ hợp tác và câu lạc bộ năng suất cao đã giúp cho nông dân được tham quan, học tập, trao đổi kiến thức nên hiệu quả sản xuất, chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao, góp phần tăng thêm thu nhập.

Trong năm 2019, Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển kinh tế tập thể huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật hợp tác xã năm 2012; khuyến khích và hỗ trợ các đơn vị kinh tế tập thể trên địa bàn liên doanh, liên kết với nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các hợp tác xã. Ngoài ra, sẽ phối hợp mở các lớp tập huấn, đào tạo nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý hợp tác xã; hướng dẫn, hỗ trợ thủ tục vay vốn cho các hợp tác xã, tổ hợp tác; phối hợp chuyển giao khoa học kỹ thuật, xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu cho các đơn vị kinh tế tập thể…

 

Tiến Thụ


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​