Thứ 6 - 26/02/2016
TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930-15/10/2019)CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CỦA ĐẢNG (15/10/1930-15/10/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Ông Vũ Văn Hạ-Một tấm gương Hội CCB sản xuất, kinh doanh giỏi

Thực hiện phong trào cựu chiến binh gương mẫu, những năm qua trên địa bàn huyện Thống Nhất đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh, không chỉ vươn lên thoát nghèo làm giàu cho bản thân mà còn tích cực tham gia các hoạt động hội ở địa phương. Tấm gương Cựu chiến binh Vũ Văn Hạ, ngụ ấp Võ Dõng 3 xã Gia Kiệm là một điển hình như thế.

Là một chiến sỹ dũng cảm trên mặt trận 779-chiến trường campuchia, ông luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 1988 rời quân ngũ trở về địa phương với cuộc sống đời thường như bao người lính khác. Tại đây được sự động viên, giúp đỡ của các đồng đội, chính quyền địa phương hỗ trợ cho vay vốn để phát triển kinh tế gia đình. Ban đầu chỉ với 6 sào đất rẫy trồng tiêu, do chưa có kinh nghiệm nên nhiều năm liên tục bị thất bại do cây tiêu bị bệnh, kinh tế gia đình càng khó khăn hơn. Thế nhưng bằng ý chí và nghị lực của người lính Cụ Hồ, dám nghĩ, dám làm, ham học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước cũng như tích cực tham gia các lớp hội thảo, các lớp tập huấn về kỹ thuật trồng tiêu để áp dụng vào thực tiễn ông đã vượt qua khó khăn, trở thành cựu chiến binh sản xuất giỏi. Đến nay, sau nhiều năm tích lũy ông đã có trong tay hơn 3,5ha trồng tiêu, 2,5ha  trồng các loại chuối, có năm cho thu nhập hơn 1 tỷ đồng. Ông Hạ cho biết: “Gia đình tôi lúc này nhờ trồng cây tiêu, chuối mà khấm khá đã có của ăn của để, tuy rằng nói về giá tiêu năm nay thấp, bà con trồng tiêu từ huề có người lỗ nhưng gia đình tôi vườn tiêu cho năng suất cao cho cao nên không bị lỗ”.

Ông Hạ chia sẻ kinh nghiệm trồng tiêu cho hội viên Hội Cựu chiến binh.jpg
Ông Hạ chia sẻ kinh nghiệm trồng tiêu cho hội viên Hội Cựu chiến binh

Không chỉ lao động giỏi, nhằm giúp cho bà con trong xã, nhất là anh em hội viên cựu chiến binh có thu nhập ổn định vươn lên làm giàu chính đáng, ông Hạ sẵn sàng chia sẻ, phổ biến những kinh nghiệm, trong đó thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo đầu bờ ngay tại vườn rẫy của gia đình để các hội viên trực tiếp thăm quan, học tập kinh nghiệm. Ngoài ra, ông còn tích cực tham gia các phong trào hội, các hoạt động nhân đạo từ thiện ở địa phương. Nhật xét về ông Vũi Văn Hạ, ông Đinh Trọng Ninh-Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Gia Kiệm cho biết: “Cựu chiến binh Vũ Văn Hạ là một trong những cựu chiến binh nỗi trội của xã Gia Kiệm, đồng chí thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, thực hiện tốt phong trào cựu chiến binh gương mẫu. Riêng đối với bản thân đồng chí làm tốt công tác từ thiện xã hội, nhiều năm qua bình xét đồng chí đạt hội cựu chiến binh gương mẫu, hội cựu chiến binh xã Gia Kiệm chúng tôi lấy mô hình này để động viên anh em phấn đấu làm sao không có hội viên nghèo, khó khăn”.

Hội viên Cựu chiến binh xã Gia Kiệm tham quan vườn tiêu của ông Hạ.jpg
Hội viên Cựu chiến binh xã Gia Kiệm tham quan vườn tiêu của ông Hạ

Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền gia đình ông được cấp trên công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu, bản thân ông là một hội viên cựu chiến binh gương mẫu, nhiều năm liền đạt danh hiệu cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh.


Nhật QuangLiên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​