Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Học tập chuyên đề năm 2019

Chiều 14-12-2018, tại Hà Nội, đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quốc theo hình thức trực tuyến để học tập chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự hội nghị tại điểm cầu Đồng Nai có đồng chí Phạm Văn Ru, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy. Các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo chủ chốt các sở, ngành của tỉnh.

Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đã tổ chức trực tuyến đến các điểm cầu trong tỉnh. Tại điểm cầu huyện Thống Nhất dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện và các xã.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến.jpg
​Toàn cảnh hội nghị

Trình bày chuyên đề năm 2019, PGS.TS Bùi Đình Phong, Giảng viên cao cấp Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho biết, cơ sở hình thành ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh được bắt nguồn từ bài học của dân tộc, Chủ nghĩa Mác- Lê nin, giá trị dân chủ cộng hòa, mục tiêu chủ nghĩa xã hội, Đảng do nhân dân sinh thành, vai trò dân là gốc và phẩm chất cá nhân của Hồ Chí Minh.

Cả cuộc đời của Bác vì dân, vì nước, cống hiến cho dân tộc và cho nhân loại, nhưng cá nhân mình chẳng có chút gì…Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, đảng viên phải ý thức rõ sứ mệnh được phục vụ nhân dân, đó là hạnh phúc; luôn phải tôn trọng nhân dân, hiểu dân, làm cho dân hiểu, dân đồng lòng, dân tin; kính trọng, lễ phép với dân.

Cũng theo PGS.TS Bùi Đình Phong, cán bộ phải nêu gương chữ “Liêm”. Cán bộ có quyền mà thiếu lương tâm thì hủ bại, bất liêm, có tội với nhân dân. Pháp luật phải thẳng tay trừng trị những kẻ bất liêm. Cán bộ, đảng viên phải luôn biết đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết và thực hành dân chủ trong dân. Nếu mất dân chủ sẽ cách xa dân, đối đầu với dân, dân oán.

Vì vậy, từng đồng chí lãnh đạo chủ chốt các cấp, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải nêu gương (từ nóc) trong việc chăm lo đời sống nhân dân; tập trung giải quyết những bức xúc, tồn đọng của dân; sẵn sàng nhận trách nhiệm và từ chức khi làm sai...

 

Tiến Thụ

Tin khác

    Chưa nhập tin cho chuyên mục này.

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​