Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Khai mạc kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa XI

Ngày 18/12/2018, Hội đồng nhân dân huyện (khóa XI) nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 12. Trọng tâm của kỳ họp nhằm đánh giá tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trong năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 2019. Dự hội nghị có các đại biểu: Bùi Thị Bích Thủy, TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Quang Vinh, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Quang, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; 32/34 đại biểu HĐND huyện.

Quang cảnh kỳ họp.jpg
Quang cảnh kỳ họp

Trong ngày làm việc đầu tiên kỳ họp đã được nghe HĐND huyện báo cáo kết quả hoạt động của HĐND huyện trong năm 2018; thông qua tờ trình về chương trình hoạt động khảo sát, giám sát năm 2019 của HĐND huyện; thông báo của mặt trận tổ quốc huyện về việc MTTQ tham gia xây dựng chính quyền trong  năm 2018 và những kiến nghị.

Theo báo cáo của UBND huyện tại kỳ họp cho biết, trong năm 2018 tình hình sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện phát triển ổn định. Giá trị sản xuất toàn ngành tăng 26.7 % so với cùng kỳ; giá trị sản xuất ngành thương mại- dịch vụ đạt 19,3%. Trên lĩnh vực nông nghiệp, trong năm do ảnh hưởng của giá heo hơi giảm sâu nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập của người dân. Tuy nhiên giá heo hiện nay đã ở mức cao, giúp nông dân yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống. Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao được quan tâm, đến  nay 2 xã Quang Trung và Xuân Thiện đã hoàn thành bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao năm 2018, đang chờ UBND tỉnh công nhận. Các xã khác cũng đang tích cực phấn đấu thực hiện xây dựng nông thôn mới theo đúng lộ trình. Công tác thu ngân sách đạt 109,1% so với dự toán…

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Quang Vinh phát biểu khai mạc kỳ họp.jpg
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Quang Vinh phát biểu khai mạc kỳ họp


Song song đó, công tác xây dựng cơ bản được đẩy mạnh, đảm bảo tiến độ đề ra. Chất lượng dạy và học được nâng cao đến nay đã có 35/57 trường đạt chuẩn quốc gia. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số mặt hạn chế như: 4/35 chỉ tiêu về kinh tế xã hội QPAN chưa đạt đó là: Giá trị sản xuất ngành  nông - lâm - thủy sản; tỷ lệ cơ quan đạt chuẩn văn hóa; thu gom và xử lý rác thải, chất thải sinh hoạt; tình trạng một số trang trại, hộ chăn nuôi xả nước thải chăn nuôi xuống các con suối chưa được các xã kiên quyết xử lý; tình hình tai nạn giao thông tăng cả ba mặt.

Kỳ họp cũng đã biểu quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Hiệp Quế vì lý do sức khỏe; tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 16 đại biểu giữ chức vụ do HĐND huyện bầu theo quy định; bầu bổ sung thành viên UBND huyện đối với ông Trần Quốc Tuấn-Quyền Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng.

Bá Trực-Nhật Quang

 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​