CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Triển khai sâu rộng, hiệu quả các chương trình

Ngày 19/12/2018, Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh do Phó giám đốc Sở Văn hóa – thể thao và du lịch Nguyễn Thị Mộng Bình làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Thống Nhất về tình hình thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn huyện năm 2018.

Ban Chỉ đạo TDĐKXDĐSVH tỉnh làm việc với huyện về phong trào TDĐKXDĐSVH năm 2018.jpg
Ban Chỉ đạo PT TDĐKXDĐSVH tỉnh làm việc với huyện về PY TDĐKXDĐSVH năm 2018

Theo báo cáo trong năm 2018, toàn huyện có 45/46 ấp đạt và giữ vững danh hiệu ấp văn hóa đạt tỷ lệ 97,8%, 99,1% số hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, trên 95% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. 26 câu lạc bộ gia đình hạnh phúc tham gia sinh hoạt thường xuyên với chất lượng ngày càng lên rõ rệt. Việc đăng ký chương trình khu nhà trọ văn hóa được thực hiện tốt. Các thiết chế văn hóa đã và đang được đầu tư xây dựng, phong trào văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao tiếp tục phát triển đáp ứng kịp thời nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Mộng Bình, Phó Phó giám đốc Sở Văn hóa – thể thao và du lịch lưu ý Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy nội lực tham gia cùng cộng đồng dân cư thực hiện 05 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, độ thị văn minh”. Vận động các tổ chức, cá nhân tích cực thực hiện các công trình xã hội hóa hóa các thiết chế văn hóa, thể dục thể thao.

Triệu Quyên