NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Tổng kết công tác Mặt trận

Ngày 20-12-2018, UBMTTQVN huyện tổ chức hội nghị lần thứ 12, khóa X, nhiệm kỳ 2014-2019 nhằm đánh giá công tác mặt trận năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai Bùi Quang Huy. Về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Vũ Thị Yến-UVTV Huyện ủy, phó chủ tịch HĐND huyện; Mai Văn Hiền-UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Phạm Văn Hồng-UVTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Toàn cảnh hội nghị MT.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc  các cấp trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, học tập các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân. Phối hợp vận động nhân dân tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động ngày vì người nghèo, cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua các phong trào, cuộc vận động đã vận động các tổ chức và cá nhân đóng góp hàng tỷ đồng để tặng quà, xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo, gia đình chính sách, học sinh nghèo hiếu học...

Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc các cấp cũng đã thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.

Trong năm 2019, UBMTTQVN huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, củng cố, tăng cường và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; phát huy dân chủ, vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; mở rộng hoạt động đối thoại nhân dân; củng cố tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Tại hội nghị các đại biểu đã bầu bổ sung Ủy viên UBMTTQVN huyện khóa X, nhiệm kỳ 2014-2019.

Dịp này, 34 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018 đã được biểu dương khen thưởng.

Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phạm Văn Hồng trao giấy khen cho các tập thể.jpg
Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phạm Văn Hồng trao giấy khen cho các tập thể