Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhộn nhịp người dân đến tham quan các giáo xứ trong mùa giáng sinh

Ngoài hang đá dài hàng trăm mét ở Giáo xứ Phương Lâm, huyện Tân Phú và hàng cây thông dài 5km ở xã Cây Gáo huyện Trảng Bom thu hút rất nhiều người đến tham quan chụp ảnh lễ giáng sinh. Thì tại huyện Thống Nhất, địa phương có trên 83% đồng bào theo đạo, để chuẩn bị lễ giáng sinh năm 2018, các giáo xứ, giáo họ và bà con giáo dân nơi đây trang trí chuẩn bị lễ mừng chúa giáng sinh với nhiều mô hình rất sôi động, hấp dẫn, thu hút rất đông người dân đến tham quan chiêm ngưỡng, làm cho không khí noel nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Trong những ngày này, cứ vào buổi chập tối, tại các giáo xứ trên địa bàn huyện rất đông người dân đến tham quan chiêm ngưỡng.

Tại giáo xứ Gia Yên, xã Gia Tân 3, mặc dù mới gần 19 tối, nhưng đã có rất đông người dân khắp nơi đổ về đây để chiêm ngưỡng các hang đá, các mô hình tái hiện chúa giáng sinh. Năm nay, để mừng chúa giáng sinh, ngay từ đầu tháng 12, Ban hành giáo xứ đã bắt tay chuẩn bị trang trí mừng chúa giáng sinh, với nhiều hay mới lạ, tái hiện cảnh chúa sinh ra đời, hiện tại mọi công việc đã hoàn tất, ở đây ban đêm như một cung điện với hang đá và hàng ngàn dây điện với đầy đủ màu sắc rực rỡ thu hút rất nhiều người đến tham quan chiêm ngưỡng. Bà Nguyễn Thị Bích, người dân huyện Thống Nhất cho biết.

“Ở đây chưa tới noel mà người ta đi coi rất đông, thấy ở đây rất đẹp, trang trí hơn mọi năm”.

 Rất đông người dân đến tham quan giáo xứ Gia Yên, xã Gia Tân 3.jpg
Rất đông người dân đến tham quan giáo xứ Gia Yên, xã Gia Tân 3


Còn chị Mai Thị Kim Trang, người dân huyện Định Quán nói.

“ Năm nay giáo xứ nào trang trí cũng đẹp, chưa tới noel mà người ta đi coi rất đông”.

Không chỉ những nhà thờ, giáo họ, hiện trên địa bàn huyện Thống Nhất, nhiều tuyến đường dong ngõ hẻm, cũng như nhiều gia đình giáo dân đã trang trí đèn hoa, hang đá trong rất lộng lẫy tạo nên khung cảnh lung linh huyền bí rất hấp dẫn, khiến người tham quan rất thích thú. Tận dụng cơ hội này, nhiều bạn trẻ, gia đình đến đây chụp hình lưu giữ kỷ niệm. Tâm sự với chúng tôi anh Vũ Hoàng Phán, người dân huyện Thống Nhất cho biết.

“ Năm nay tôi thấy các giáo xứ trang trí đẹp hơn mọi năm nhiều, vào các dong trang trí từ trên xưống dưới rất đẹp, cho con cháu đi coi noel nó khoái lắm, năm nay tôi thấy vui hơn mọi năm nhiều”;

Hang đá ở Giáo Xứ Phát Hải, xã Gia Kiệm, thu hút đông đảo người dân đến tham quan chiêm ngưỡng.jpg
Hang đá ở Giáo Xứ Phát Hải, xã Gia Kiệm, thu hút đông đảo người dân đến tham quan chiêm ngưỡng

Là địa phương có trên 83% đồng bào theo đạo, trong những năm qua, Đảng và nhà nước luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, tự do tín ngưỡng tôn giáo được tôn trọng, bà con giáo dân trên địa bàn huyện luôn được quan tâm tạo điệu kiện vay vốn sản xuất, ứng dụng khoa học vào trồng trọt sản xuất, qua đó đời sống vật chất tinh thần của bà con giáo dân ngày một nâng cao, bà con giáo dân sống chấp hành tốt các chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yếu nước,  chung tay xây dựng nông thôn mới, sống tốt đời đẹp đạo, sống kính chúa yêu nước. Chỉ tính trong năm 2018, đồng bào công giáo trên địa bàn huyện đã đóng góp  trên 8,8 tỷ đồng, hiến hàng ngàn mét vuông đất, làm đường giao thông nông thôn, ngoài ra còn thực hiện tốt các phong trào đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, qua đó góp phần đưa huyện Thống Nhất đạt huyện nông thôn mới năm 2015. Trao đổi với chúng tôi ông Trần Đức Huy, Trưởng ban hành giáo, giáo xứ Gia Yên, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất cho biết.

“ Được sự quan tâm của Đảng và nhà nước bà con giáo dân nơi đây sống tốt đạo đẹp đời, năm nay kinh tế ổn định, năm nay noel bà con rất hổ hởi, tổ chức noel rất nhộn nhịp vui tươi, Ngoài nhà thờ thì các đường dong ngõ hẻm, bà con rất hồ hởi giăng điện làm háng đá để mừng chúa giáng sinh. Cảm ơn Đảng và Nhà nước đã quan tâm chăm lo cho bà con giáo dân có đời sống tốt”.

Nhiều tuyến đường ở xã Gia Tân 3, được giáo dân trang hoàng lộng lấy đón mừng chúa giáng sinh.jpg
Nhiều tuyến đường ở xã Gia Tân 3, được giáo dân trang hoàng lộng lấy đón mừng chúa giáng sinh

Noel đang đến gần, mong mọi điều tốt lành đến với mọi người, mọi nhà, đón một mùa giáng sinh và năm mới an lành hành phúc.

Hữu Thắng​


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​