CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Triển khai xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu

Chiều 21-12-2018, huyện Thống Nhất tổ chức hội nghị tổng kết tình hình sản xuất nông nghiệp năm 2018, triển khai phương hướng, kế hoạch năm 2019. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương dự và chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, tổng giá trị sản xuất nông-lâm-thủy sản trong năm 2018 đạt 3.360 tỷ đồng, tăng hơn 2,3% so với cùng kỳ. Trong năm đã vận động nông dân chuyển đổi trên 200 ha cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đối với lĩnh vực chăn nuôi, hiện nay huyện có tổng đàn heo trên 360 ngàn con, đàn gia cầm 2,7 triệu con. Trong năm qua giá heo và gia cầm tăng, giúp người chăn nuôi thu lợi nhuận cao.  Toàn huyện cũng đã xây dựng được 9 chuỗi trong sản xuất-tiêu thụ sản phẩm. Ngoài ra, trên địa bàn huyện có 110 trang trại tham gia chuỗi sản xuất với hình thức nuôi gia công cho các công ty, doanh nghiệp có vốn nước ngoài.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.jpg
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong năm 2019 huyện Thống Nhất đề ra mục tiêu giá trị sản xuất nông-lâm-thủy sản đạt hơn 3.400 tỷ đồng, tăng 2,5% so với cùng kỳ. Để đạt được mục tiêu này huyện sẽ triển khai thực hiện các giải pháp, như: tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng; tăng cường các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh thú y và kiểm dịch động vật; di dời các trang trại chăn nuôi vào khu phát triển chăn nuôi. Bên cạnh đó, sẽ tập trung xây dựng cánh đồng lớn và chuỗi liên kết; triển khai xây dựng 5 khu dân cư kiểu mẫu…

Tiến Thụ