NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Giao chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2019

Ngày 21/12/2018, UBND huyện Thống Nhất đã tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019 trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Quang, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Vũ Thị Yến, Phó chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Hồng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.

Quang cảnh hội nghị GCT.jpg
Quang cảnh hội nghị

Năm 2018, huyện Thống Nhất đã thực hiện đạt và vượt 31/35 chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN theo Nghị quyết đã đề ra. Theo đó, giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng 26.7 % so với cùng kỳ; giá trị sản xuất ngành thương mại-dịch vụ đạt 19,3%; công tác thu ngân sách đạt 109,1 % so với dự toán, chi ngân sách đảm bảo đúng quy; công tác xây dựng cơ bản được đẩy mạnh, đảm bảo tiến độ đề ra; chất lượng dạy và học được nâng cao, đến nay đã có 35/57 trường đạt chuẩn quốc gia; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt. Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao được quan tâm, đến  nay 2 xã Quang Trung và Xuân Thiện đã hoàn thành bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao năm 2018.

Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.jpg
Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang đề nghị các ngành, các địa phương kịp thời triển khai thực hiện các nhiệm vụ kinh tế-xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2019, quyết tâm phấn đấu ngay từ những tháng đầu năm nhằm đạt kết tốt trên các lĩnh vực. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác thu ngân sách trên địa bàn; tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; tăng cường công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản, công tác bảo vệ môi trường trong chăn; tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính; thực hiện tốt công tác giao quân đạt chỉ tiêu ở hai cấp huyện và xã.

Nhật Quang