Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Không khí Noel ở huyện Thống Nhất

Hòa chung không khí với đồng bào đạo Công giáo, Tin lành trong cả nước, tối 24/12 bà con giáo dân trên địa bàn huyện Thống Nhất cũng đã đón lễ Giáng sinh năm 2018 với niềm hân hoan, phấn khởi trên tinh thần kính chúa yêu nước, sống phúc âm giữa lòng dân tộc.

Theo ghi nhận tại các xã vùng Kiệm Tân nơi tập trung nhiều giáo xứ, mặc dù trời mưa và hầu hết các nhà thờ cũng phải đến 20 giờ mới tổ chức lễ mừng chúa Giáng sinh nhưng ngay từ chập tối đã có rất đông bà con giáo dân đến nhà thờ để chuẩn bị tham dự lễ và cầu nguyện. Năm nay, việc phát triển kinh tế của bà con giáo dân nơi đây có nhiều thuận lợi nên không chỉ các nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy mà khắp các đường dong, ngõ hẻm cũng trở nên rực rỡ. Những bóng đèn lấp lánh được giăng khắp các hang đá, thắp sáng những cây thông Noel làm cho không khí Giáng sinh càng trở lên vô cùng ấm cúng. Ông Vũ Ngọc Châu-giáo dân Giáo xứ Phúc Nhạc xã Gia Tân 3 phấn khởi cho biết: “nhân dịp Giáng sinh cầu chúc mọi người làm ăn phát đạt, vui vẻ, mọi sự tốt đẹp. Giáng sinh này là lễ quan trọng và vui nhất của đồng bào công giáo nên mọi người ăn lễ lớn lắm”.

Người dân đi dự lễ rất sớm tại các giáo xứ trong huyện.jpg
Người dân đi dự lễ rất sớm tại các giáo xứ trong huyện

Tại các nhà thờ sau chương trình ca mừng Giáng sinh. Nghi thức quan trọng nhất trong ngày lễ được tiến hành. Đó là hoạt động rước chúa hài đồng về hang đá. Bà con giáo dân đã cùng nhau tham gia rước kiệu và cầu nguyện. Trong không khí Giáng sinh tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo, dân tộc đều vui mừng, phấn khởi để cùng chúc cho nhau những lời chúc an lành, hạnh phúc. Bà Trần Thị Mai-giáo dân Giáo xứ Gia Yên xã Gia Tân 3 vui vẻ nói:“Giáng sinh vùng Gia Kiệm của cô rất là vui, mọi người rất phấn khởi và nô nức đón chúa hài đồng. Là người có đạo thì Giáng sinh đón Chúa đến là cầu mong mọi sự an lành, tốt đẹp”.

Không khí lễ giáng sinh tai giáo xứ Võ Dõng.jpg
Không khí lễ giáng sinh tai giáo xứ Võ Dõng

Trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đồng bào theo đạo Công giáo, Tin lành trên địa bàn huyện đã tham gia tích cực vào phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động. Chỉ tính riêng năm 2018 đồng bào đạo Công giáo, Tin lành đã đóng góp hơn 8,8 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng giao thông, nhà tình thương và các hoạt động nhân đạo từ thiện khác, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, tạo ra mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau trong cộng đồng dân cư.

Đời sống của bà con giáo dân ngày một thịnh vượng, an lành, hạnh phúc, sẽ là động lực và điều kiện để bà con tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ cho sự phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

 

Tiến Thụ-Nhật Quang

 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​