Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
​Hứa hẹn một mùa hoa tết sung túc

Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, nhưng hiện nay, người trồng hoa phục vụ thị trường tết rất vui mừng phấn khởi bởi không những giá hoa năm nay tăng mà các nhà vườn cũng không còn phải băn khoăn lo lắng đầu ra vì hầu như số lượng hoa đã được các thương lái từ khắp nơi về đặt cọc thu mua. Phóng sự được thực hiện tại huyện Thống Nhất.

Trong những ngày này gia đình bà Khuyên xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất đang tất bật với công việc chăm sóc tỉa nụ cho vườn hoa 5000 chậu với tâm trạng vui tươi phấn khởi. Để phục vụ thị trường chơi hoa tết của người dân, gia đình bà đã trồng nhiều loại hoa như cúc pha lê, cát tường, đại đóa, đồng tiền…do thời tiết năm nay thuận lợi, được chăm sóc tốt nên vườn hoa của gia đình bà phát triển tốt, nên được các thương lái tìm đến đặt cọc thu mua, làm cho gia đình bà rất yên tâm phấn khởi. Bà Phạm Thị Khuyên, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất vui vẻ cho biết.

“ Giá hoa năm nay cao hơn chút, được cái bông đều đẹp, giờ thương lái đạt cọc hết rồi, năm nay trồng 5 ngàn chậu, trừ chi phí còn lời được khoảng 70 triệu, lời 70 triệu dân cũng phấn khởi có tiền ăn tết vui vẻ”.

Gia đình bà Khuyên xã Gia Tân 3, đang chăm sóc hoa với tâm trạng vui tươi phấn khởi.jpg
Gia đình bà Khuyên xã Gia Tân 3, đang chăm sóc hoa với tâm trạng vui tươi phấn khởi

Những năm gần đây, vào đầu tháng 9 âm lịch, sau khi thu hoạch lứa rau vụ mùa, người dân xã Gia Tân 3 huyện Thống Nhất lại tất bật làm đất dọn cỏ để xuống giống vụ hoa tết. Việc chuyển đổi cây trồng này đã giúp người dân nơi đây có thêm thu nhập, đón một cái tết vui tươi đầm ấm.

Cách đó không xa là vườn hoa 7000 chậu hoa cúc Nhám, Pha Lê của gia đình chị Loan cùng xã, khác với những năm trước, năm nay, mặc dù vườn hoa của gia đình chị đang trong giai đoạn chăm sóc, ra nụ, nhưng chị rất vui mừng phấn khởi vì đã có thương lái đến đặt cọc mua hoa. Cũng như nhiều hộ trồng hoa nơi đây, gia đình chị cũng đang tích cực chăm sóc vườn hoa để hoa nở đẹp và đúng dịp tết giao cho các thương lái. Theo tính toán của chị, sau khi trừ chi phí đầu tư, vụ hoa này gia đình chị thu về hàng chục triệu đồng, tăng hơn nhiều lần so với trồng rau. Tâm sự với chúng tôi chị Trần Thị Kim Loan, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất phấn khởi cho biết.

“Trồng rau nói thẳng không bằng trồng hoa, chúng tôi rất là vui vì thương lái đặt cọc hết rồi, không phải lo lắng như mọi năm, giờ chúng tôi chỉ chăm sóc giao cho người ta, sau khi trừ chi phí vụ hoa này cũng lời được 50 triệu” 

Trao đổi với chúng tôi về tình hình hoa năm nay, chị Trần Thị Thu Hiền, người mua hoa đến từ Bình Thuận cho biết.

“Em ở Tánh Linh đến đây mua hoa, thấy hoa năm nay rất đẹp hơn mọi năm nhiều, giá thì năm nay chỉ tăng chút xíu”.

Người dân xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất đang tích cực chăm sóc hoa để chuẩn bị giao cho các thương lái.jpg
Người dân xã Gia Tân 3 đang tích cực chăm sóc hoa để chuẩn bị giao cho các thương lái

Xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất là một trong những địa phương có diện tích hoa lớn nhất tỉnh với gần 30ha, mỗi năm người dân nơi đây trồng và cung cấp ra thị trường hàng trăm ngàn giỏ hoa các loại, sau khi trừ chi phí thu về hàng chục tỷ đồng.

Như vậy, ngoài các hộ chăn nuôi heo vui mừng phấn khởi vì giá heo luôn ở mức cao, thì năm nay, người trồng hoa tết ở huyện Thống Nhất cũng không ngoại lệ và hứa hẹn một vụ hoa bội thu, đón một cái tết sung túc đầm ấm.


Hữu Thắng


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​