CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 320 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI (1698-2018) VÀ KỶ NIỆM 15 NĂM HUYỆN THỐNG NHẤT XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN (01/01/2004-01/01/2019)
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri xã Gia Kiệm, Quang Trung

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8-HĐND tỉnh và sau kỳ họp thứ 12-HĐND huyện. Chiều  4/1/2018, Bà Huỳnh Ngọc Kim Mai, Phó Ban VH-XH HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị số 7 gồm các ông bà: Nguyễn Đình Cương, Phó chủ tịch UBND huyện; Phan Hữu Tính, Phó chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Nguyễn Thanh Hoàng, Bí thư Đảng ủy xã Gia Kiệm; Trần Văn Trung, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Mai Thị Thanh Thủy, Phó trưởng Phòng LĐTB&XH huyện đã có buổi tiếp xúc với gần 60 cử tri xã Gia Kiệm.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Gia Kiệm.jpg
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Gia Kiệm

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh một số vấn đề: Hiện nay trường Mẫu Giáo Gia Kiệm và một số tuyến đường nông thôn trên địa bàn xã đã xuống cấp, đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, sửa chữa; các phương tiện xe khách, xe chở hoa quả từ Đà Lạt về TP. Hồ Chí Minh đi trên tuyến quốc lộ 20 qua địa bàn 5 xã vùng Kiệm Tân chạy tốc độ cao, cử tri đề nghị tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát.

Chiều cùng ngày, tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị số 6 gồm các ông, bà: Vũ Thị Yến, Phó chủ tịch HĐND huyện; Lê Hùng, Phó Ban pháp chế HĐND huyện; Phạm Trí Duyệt, Giám đốc Công ty TNHH Cao Ngàn Điệp xã Quang Trung; Trịnh Thị Bích Thu, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Quang Trung cũng có buổi tiếp xúc với hơn 50 cử tri xã Quang Trung.

Cử tri xã Quang Trung  phản ánh, kiến nghị tại buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND  huyện.jpg
​Cử tri xã Quang Trung phản ánh, kiến nghị tại buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND huyện

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Quang Trung phản ánh: Hiện nay việc thi công công trình cấp thoát nước trên tuyến quốc lộ 20 đi qua địa bàn xã làm hư hỏng chân cột treo cờ tổ quốc của người dân, nhưng đơn vị thi công vẫn chưa khắc phục; tình trạng quản lý đất công trên địa bàn xã còn lỏng lẻo, việc xây dựng các công trình trái phép trên đất nông nghiệp vẫn còn diễn ra; các cống bi để thu gom bao bì, thuốc BVTV, nhưng  ở một số nơi người dân tận dụng các cống bi này để vứt rác thải sinh hoạt làm ảnh hưởng đến việc thu gom, xử lý.

Hầu hết các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo hai xã, các ngành liên quan và đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp thu trả lời một cách thỏa đáng tại hội nghị.

Nhật Quang