Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Người chăn nuôi heo phấn khởi đón Tết

Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần. Khác với năm trước, năm nay người nuôi heo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang chuẩn bị đón Tết với tâm trạng vui mừng phấn khởi, bởi trong năm qua giá heo nằm ở mức cao giúp người nuôi có lợi nhuận. Ghi nhận tại huyện Thống Nhất một trong những địa phương có tổng đàn heo lớn nhất tỉnh.

Nhà bà Nguyễn Thị Tin ở ấp Lê Lợi 1, xã Quang Trung đang chăn nuôi 20 con heo nái và gần 100 con heo thịt. Trong năm qua nhờ giá heo luôn nằm ở mức cao nên công việc chăn nuôi của bà gặp thuận lợi. Từ nuôi heo đem lại cho gia đình số tiền gần 200 triệu đồng. Có nguồn thu nhập khá nên Tết này gia đình có điều kiện để đón Tết sung túc hơn. Bà Tin phấn khởi cho biết: “Năm nay giá cả như vậy thì nó tương đối ổn định hơn, cầu sao Tết này giá nó vẫn ổn định như vậy thì người chăn nuôi có lãi hơn, người dân chúng tôi cầu sao giá cả như vậy thì mình có cái Tết ấm cúng hơn”.

Đàn heo của bà Tin chuẩn bị xuất chuồng.jpg
Đàn heo của bà Tin chuẩn bị xuất chuồng

Là một trong những trang trại trụ lại được trong đợt bão giá vừa qua. Trong năm 2018, trang trại chăn nuôi của gia đình ông Nguyễn Oai Quyền ở xã Gia Kiệm xuất bán được hơn 1.600 con heo thịt. Sau khi trừ chi phí gia đình có lời hơn 1 tỷ đồng. Số tiền này giúp ông bù đắp vào khoản thua lỗ do đợt khủng hoảng giá heo trước đó. Ông Quyền cho biết, trong thời gian giá heo giảm sâu dưới giá thành khiến gia đình ông thua lỗ cả tỷ đồng và đứng trước viễn cảnh phải treo chuồng. Trong lúc đang cầm cự thì may mắn giá heo tăng lên đột biến đã giúp gia đình gỡ gạc lại được tiền vốn. Riêng trong dịp Tết Nguyên đán này gia đình sẽ xuất bán hơn 100 con heo thịt với tổng trọng lượng khoảng hơn 10 tấn. Nếu như đến ngày xuất bán giá heo vẫn duy trì ở mức từ 46.000-48.000 đồng như hiện nay thì gia đình sẽ có một khoản thu nhập kha khá để mua sắm Tết. Ông Quyền cho hay: “Đầu 2017 thì heo nó rớt giá quá mạnh đi, đầu tư hầu như là hụt vốn rồi nhưng may quá đến nữa năm 2018 thì giá heo được khởi sắc thì chúng tôi sống được. Cầu mong sang năm 2019 này thì chúng tôi cầu mong sao cho giá heo nó giữ để chúng tôi sản xuất và kinh doanh có lời thì chúng tôi mới làm chứ như năm 2017 là thua đấy”.

Trại heo của ông Quyền.jpg
Trại heo của ông Quyền

Theo phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thống Nhất, hiện nay trên địa bàn huyện có tổng đàn heo hơn 360 nghìn con. Trong năm 2018 nhờ giá heo nằm ở mức cao nên người chăn nuôi có lời.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần người chăn nuôi hy vọng bước sang năm mới giá heo tiếp tục giữ được ổn định để họ có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình.

 

Tiến Thụ-Nhật Quang


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​