Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG(19/8/1945-19/8/2019) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2019).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Bưu điện huyện Thống Nhất: Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện thủ tục hành chính (TTHC), đồng thời góp phần cải cách TTHC, tăng cường sự công khai, minh bạch trong quá trình giải quyết TTHC. Vừa qua, UBND huyện đã chỉ đạo Bưu điện huyện phối hợp với phòng Nội vụ huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan, Ủy ban nhân dân các xã thực hiện tốt Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn huyện.

Bưu điện huyện tiếp công dân.jpg
​Bưu điện huyện tiếp công dân

Theo đó, tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết TTHC chỉ cần đến Bộ phận một cửa huyện để nộp hồ sơ kèm lệ phí (nếu có) thay vì phải trực tiếp đến trung tâm hành chính công cấp tỉnh để nộp hồ sơ và nhận kết quả. Tại đây, nhân viên bưu điện huyện sẽ tiếp nhận hồ sơ, thu lệ phí cùng với phí dịch vụ chuyển phát và cấp phiếu xác nhận cho tổ chức, cá nhân. Sau đó, thực hiện chuyển hồ sơ đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết TTHC đảm bảo an toàn, chính xác, nhanh chóng, kịp thời. Hồ sơ, giấy tờ của cá nhân, tổ chức, bao gồm cả bản gốc sẽ được đảm bảo bí mật, an toàn tuyệt đối. Khi có kết quả, nhân viên bưu điện sẽ chuyển phát đến tận tay cho người dân theo địa chỉ đã đăng ký ban đầu.

Cụ thể, trong năm 2018 tại Bộ phận một cửa huyện, Bưu điện huyện tiếp nhận được 8.454 hồ sơ có yêu cầu trả kết quả giải quyết TTHC cụ thể: (98 hồ sơ thuộc lĩnh vực đất đai, 24 hồ sơ thuộc lĩnh vực Tư pháp – Hộ tịch, 04 hồ sơ thuộc lĩnh vực cấp giấy phép kinh doanh, 868 hồ sơ đăng ký giấy phép lái xe, 7.456 hồ sơ cấp giấy chứng minh nhân dân và 04 hồ sơ lĩnh vực y tế) có yêu cầu trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại địa chỉ với tổng doanh thu thực hiện là 253.207.833 đồng. Thực hiện vận chuyển 12.620 hồ sơ từ một cửa UBND huyện đi một cửa UBND xã và 5.834 hồ sơ gửi về bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa UBND huyện.

Việc thực hiện tiếp nhận hồ sơ và chuyển trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong giải quyết TTHC, nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính, tăng sự lựa chọn của tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện TTHC và quan trọng hơn là tôn trọng sự tự nguyện của người dân trong việc lựa chọn phương thức thực hiện TTHC.

Bên cạnh đó, việc tiếp nhận cũng như trả kết quả giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức qua dịch vụ bưu chính công ích không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, công sức cho người dân mà còn giảm thời gian đi lại của tổ chức, cá nhân đến cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu giải quyết TTHC.


​Thùy Dương


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​