NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)!
Luộc chín gần 4 tạ thịt heo không có giấy kiểm soát giết mổ, kiểm dịch động vật

Chiều ngày 18/01/2019, ông Phạm Hữu Tài, Phó trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Đội trưởng, đội kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất cho biết vừa tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và luộc chín gần 4 tạ thịt heo không có nguồn gốc, không có giấy kiểm soát giết mổ, kiểm dịch động vật.

Trước đó khoảng 3h sáng cùng ngày, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Đội kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất  đột nhập triệt phá cơ sở giết mổ heo lậu do ông bà Phạm Hồng Thái, 38 tuổi ngụ ấp Tân Yên, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất làm chủ.

Ảnh thịt heo tại lò mổ của ông Phạm Hồng Thái, ảnh do lực lượng chức năng cung cấp.jpg

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện có 3 nhân công đang thực hiện giết mổ 4 con heo, mỗi con có trọng lượng từ 90 đến 100kg, thịt và nội tạng heo được vứt vương vãi trên nền xi măng cáu bẩn bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Làm việc với lực lượng chức năng, ông Thái không cung cấp được các giấy tờ có liên quan kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ và kinh doanh giết mổ. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi giết mổ động vật tại địa điểm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, giết mổ heo không có giấy chứng nhận nguồn gốc, kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ, đồng thời tịch thu toàn bộ số thịt heo trên, sau đó tiến hành luộc chín và xử lý theo quy định.

Theo ông Phạm Hữu Tài, từ nay đến tết Nguyên Đán kỷ Hợi 2019, Đội kiểm tra vệ sinh thú y, kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất sẽ ra quân kiểm tra xử phạt nghiêm các điểm giết mổ heo lậu trên địa bàn, mục đích đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp tết.

Hữu Thắng